รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
German Open รอบรอง Akane YAMAGUCHI เจอ CHEN Yu Fei
  11 มี.ค. 2566
แบ่งปันวันนี้(11มี.ค.) การแข่งขัน YONEX German Open 2023 การแข่งขันระดับ BWF World Tour Super 300 ที่เมือง Mulheim ประเทศเยอรมัน มาถึงรอบรอชนะเลิศ ที่มือวางหนึ่งผ่านมาเพียง 2 ประเภท และน่าสนใจว่าญี่ปุ่นเป็นชาติเดียวที่มีนักกีฬาผ่านมาถึงรอบรองชนะเลิศทั้ง 5 ประเภท

สำหรับผลงานนักกีฬาไทยที่ผ่านมาในรอบ 8 คนสุดท้ายเพียงคนเดียว คือ “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือวาง 7 หญิงเดี่ยว แต่ก็แพ้ CHEN Yu Fei มือวาง 3 ของรายการจากจีน 15-21,18-21 ทำให้แชมป์โอลิมปิกจากจีน ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศวันนี้ไปพบ Akane YAMAGUCHI แชมป์โลกและมือวางหนึ่งของรายการจากญี่ปุ่นส่วนหญิงเดี่ยวรอบรองชนะเลิศอีกคู่ จะเป็นการแข่งขันระหว่าง HE Bing Jiao มือวาง 4 ของรายการจากจีน พบ AN Se Young มือวาง 2 จากเกาหลี และเป็นประเภทเดียวที่มือวาง 1-4 ผ่านมาถึงรอบรองชนะเลิศในประเภทชายเดี่ยว รอบรองชนะเลิศคู่แรกจะเป็น Kento MOMOTA อดีตมือหนึ่งโลกจากญี่ปุ่นที่กำลังคืนฟอร์มเก่ง พบ LI Shi Feng จากจีน ที่ผู้ชนะจะเข้าชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง LEE Cheuk Yiu กับ NG Ka Long Angus สองนักแบดมินตันชายเดี่ยวฮ่องกงที่เจอกันเองประเภทชายคู่ รอบรองคู่แรก KANG Min Hyuk / SEO Seung Jae จากเกาหลี จะพบ LEE Jhe-Huei / YANG Po-Hsuan คู่เก่าจากไต้หวัน ส่วนอีกคู่จะเป็น Akira KOGA / Taichi SAITO จากญี่ปุ่น พบ CHOI Sol Gyu / KIM Won Ho คู่มือวาง 7 จากเกาหลี และเป็นนักกีฬาจากเกาหลีคู่ที่ 2 ที่มาถึงรอบนี้ประเภทหญิงคู่ Nami MATSUYAMA / Chiharu SHIDA คู่มือหนึ่งจากญี่ปุ่น ที่เป็นอีกมือวางหนึ่งที่ผ่านมาถึงรอบนี้ จะพบ Pearly TAN / THINAAH Muralitharan คู่มือวาง 3 จากมาเลเซีย โดยผู้ชนะจะเข้าชิงชนะเลิศกับนักกีฬาเกาหลีที่เจอกันเอง ระหว่าง KIM So Yeong / KONG Hee Yong กับ BAEK Ha Na / LEE So Hee คู่มือ 4 และคู่มือ 8 ของรายการ

ปิดท้ายคู่ผสม คู่แรกเป็น KIM Won Ho / JEONG Na Eun คู่เกาหลีที่รอบแรกชนะคู่มือวางหนึ่งจากญี่ปุ่น จะพบ Kyohei YAMASHITA / Naru SHINOYA จากญี่ปุ่น ส่วนอีกคู่จะเป็น FENG Yan Zhe / HUANG Dong Ping คู่มือ 5 จากจีน พบ Hiroki MIDORIKAWA / Natsu SAITO จากญี่ปุ่นการแข่งขันวันนี้เริ่มเที่ยงตรงที่เยอรมัน หรือหกโมงเย็นเมืองไทยที่จะมีการถ่ายทอดสดมาให้ชม
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ