รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Malaysia Open รอบรองฯวันนี้”บาส-ปอป้อ”และ”วิว”เจอญี่ปุ่น
  14 ม.ค. 2566
แบ่งปัน



วันนี้(14ม.ค.) การแข่งขัน PETRONAS Malaysia Open 2023 ที่ขยับขึ้นมาเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ที่กรุง Kuala Lumpur ประเทศมาเลเซีย มาถึงรอบรองชนะเลิศที่จะมีนักกีฬาไทยลงสนามให้เชียร์ 2 คู่ 2 ประเภท ขณะที่มาเลเซีย น่าผิดหวังที่ไม่มีนักกีฬาผ่านมาถึงรอบรองชนะเลิศแม้แต่คนเดียวเป็นครั้งแรก
 
  โดยคู่แรกของนักกีฬาไทย คือ ประเภทคู่ผสม “บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือ 2 ของรายการ ที่เมื่อวานชนะ CHEN Tang Jie / TOH Ee Wei จากมาเลเซีย 21-19,21-9 จะลงสนามเป็นคู่แรกของการแข่งขันในคอร์ตหนึ่งที่จะเริ่มเวลาเที่ยงตรงที่มาเลเซีย หรือ 11.00 น.เมืองไทย พบ Yuta WATANABE / Arisa HIGASHINO มือวาง 3 ของรายการจากญี่ปุ่น
 
สถิติการพบกันของคู่นี้ชนะกันคนละ 4 ครั้ง ซึ่งครั้งล่าสุดที่เจอกันคือรอบชิง Japan Open เมื่อปีก่อนที่”บาส-ปอป้อ”ชนะและคว้าแชมป์ และคู่ไหนชนะวันนี้ ก็จะเข้าไปชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง ZHENG Si Wei / HUANG Ya Qiong แชมป์โลกคู่มือวางหนึ่งจากจีน กับ Dejan FERDINANSYAH / Gloria Emanuelle WIDJAJA จากอินโดนีเซีย  
 
  จากนั้นในคู่ที่ 6 จะเป็นประเภทชายเดี่ยว  ”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือวาง 8 ของรายการ ที่เมื่อวานชนะ LOH Kean Yew แชมป์โลก 2021 มือวาง 3 จากสิงคโปร์ 2-1 เกม 21-11,20-22,21-14 จะพบ Kodai NARAOKA ดางรุ่งพุ่งแรงญี่ปุ่นที่ทำผลงานดีต่อเนื่อง ที่สถิตชนะกันคนละ 2 ครั้ง โดยครั้งล่าสุดที่เจอกัน”วิว”ชนะในศึกชิงแชมป์โลกปีนี้ที่ญี่ปุ่น
 
 
 
ส่วนชายเดี่ยวรอบรองชนะเลิศอีกคู่ จะเป็น Viktor AXELSEN แชมป์โลกมือวางหนึ่งของรายการ กับ  Kanta TSUNEYAMA ชายเดี่ยวญี่ปุ่นอีกคน  
 
  ส่วนรอบรองชนะเลิศประเภทอื่น เริ่มจากหญิงเดี่ยว ที่ยังเป็นรายการ”มานตามนัด”คือมือ 1-4 ของโลกผ่านมาถึงรอบรองอีกรายการ โดยคู่แรกคือ Akane YAMAGUCHI แชมป์โลกและมือวางหนึ่งจากญี่ปุ่น พบ TAI Tzu Ying มือวาง 3 จากไต้หวัน ที่ใครชนะจะชิงชนะเลิศพรุ่งนี้กับผู้ชนะระหว่าง CHEN Yu Fei มือวาง 4 ของรายการจากจีน พบ AN Se Young มือวาง 2 ของรายการจากเกาหลี 
 
 
 
ประเภทชายคู่ คู่แรกจะเป็น KANG Min Hyuk / SEO Seung Jae จากเกาหลี พบ Fajar ALFIAN / Muhammad Rian ARDIANTO มือวาง 3 จากอินโดนีเซีย ที่คู่ไหนชนะก็จะเข้าไปชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง Satwiksairaj RANKIREDDY / Chirag SHETTY มือวาง 7 ของรายการจากอินเดีย กับ LIANG Wei Keng / WANG Chang จากจีน  
 
  ปิดท้ายหญิงคู่ ซึ่งคู่แรก CHEN Qing Chen / JIA Yi Fan แชมป์โลกมือวางหนึ่งจากจีน พบ Apriyani RAHAYU / Siti Fadia Silva RAMADHANTI คู่เก่งจากอินโดนีเซีย ขณะที่อีกคู่ เป็นการพบกันระหว่าง ZHANG Shu Xian / ZHENG Yu มือวาง 7 จากจีน พบ BAEK Ha Na / LEE Yu Lim จากเกาหลี
 
 

ชมและเชียร์นักกีฬาไทยให้ชนะเข้าไปชิงชนะเลิศพรุ่งนี้
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ