รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Malaysia Open รอบแรกวันนี้เชียร์”ครีม”และ”มูนา-อันนา”
  10 ม.ค. 2566
แบ่งปันวันนี้(10ม.ค.) การแข่งขัน PETRONAS Malaysia Open 2023 ที่ขยับขึ้นมาเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ที่กรุง Kuala Lumpur ประเทศมาเลเซีย และเป็นการแข่งขันรายการแรกของปี จะเปิดฉากวันแรก

การแข่งขันระดับ Super 1000 ทำให้ไม่มีรอบคัดเลือก การแข่งขัววันนี้เป็นวันแรกจึงเป็นรอบแรกของนักกีฬา”สายบน” และมีการถ่ายทอดสดให้ชม ที่จะเรื่มแข่งขันเวลา 10.00 น.ที่มาเลเซียหรือ 9.00 น.ตามเวลาไทย แต่ในสายบน มีนักกีฬาไทยน้อยมาก ทำให้วันนี้จะมีนักกีฬาไทยลงสนามเพียง 2 คู่และไม่ได้ลงสนามในคอร์ตหนึ่งเลยโดยนักกีฬาไทยคนแรกที่จะลงสนาม คือประเภทหญิงเดี่ยว“ครีม”บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ พบ Kirsty Gilmour หญิงเดี่ยวมือหนึ่งจากสกอตแลนด์ เป็นคู่ที่ 2 ในคอร์ต 2

ขณะเดียวกัน น่าสนใจว่าไม่มีชื่อ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ ที่เป็นมือวาง 7 ของรายการในการแข่งขันหญิงเดี่ยว ที่เข้าใจว่าอาจจะถอนตัวจากการแข่งขัน โดยเป็น SIM Yu Jin นักกีฬาไต้หวันมาแข่งขันแทนพบกับ Aya OHORI จากญี่ปุ่นที่โปรแกรมจะเจอกับ”เมย์”

อีกคู่ที่นักกีฬาไทยจะลงสนามวันนี้คือหญิงคู่สองพี่น้อง “มูนา-อันนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสะอาด จะพบ Linda Efler / Isabel Lohau หญิงคู่เยอรมัน ที่จะลงสนามคู่ที่ 9 ของคอร์ต 4ส่วนคู่อื่นๆที่น่าสนใจวันนี้ คือคู่เปิดสนามหญิงเดี่ยวระหว่าง HE Bing Jiao มือวาง 5 จากจีน พบ Gregoria Mariska TUNJUNG อดีตแชมป์เยาวชนโลกจากอินโดนีเซีย เพราะเป็นนักกีฬาหญิงเดี่ยวที่กำลังฟอร์มดีทั้งคู่ และ Akane YAMAGUCHI แชมป์โลกหญิงเดี่ยว 2 สมัยในฐานะมือวางหนึ่ง ที่จะพบ Line Højmark KJAERSFELDT จากเดนมาร์ก

ร่วมเชียร์สามสาวไทยวันแรกวันนี้
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ