รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Malaysia Open เปิดฉากพรุ่งนี้
  9 ม.ค. 2566
แบ่งปันพรุ่งนี้(10ม.ค.) การแข่งขัน PETRONAS Malaysia Open 2023 ที่ขยับขึ้นมาเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ที่กรุง Kuala Lumpur ประเทศมาเลเซีย และเป็นการแข่งขันรายการแรกของปี จะเปิดฉากวันแรก
 
  นอกจากประเภทชายคู่ที่ไทยยังไม่มีนักกีฬามือดีขึ้นมา ก็เป็นรายการที่มีนักกีฬาไทยเป็นมือวางครบทุกประเภท โดยในประเภทชายเดี่ยว “วิว”กลุวุฒิ วิทิตศานต์ เป็นมือวาง 8 ประเภทหญิงเดี่ยว “เมย์”รัชนก อินทนนท์ เป็นมือวาง 7 ประเภทหญิงคู่ “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ เป็นมือวาง 6 และคู่ผสม “บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย เป็นมือวาง 2
 
สำหรับโปรแกรมของนักกีฬาไทย ประเภทชายเดี่ยว จะมีนักกีฬาไทยลงแข่งขัน 2 คนคือ”กัน”กันตภณ หวังเจริญ จะพบ Brian Yang ดาวรุ่งแห่งปีเมื่อปีก่อนจะแคนาดา ขณะที่”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือวาง 8 ของรายการ จะพบ Shesar Hiren Rhustavito นักกีฬาอินโดนีเซีย  
 
  ประเภทหญิงเดี่ยว จะมีนักกีฬาไทยลงสนาม 3 คน เริ่มจาก”เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือ 7 ของรายการ จะพบ Aya Ohori จากญี่ปุ่น “ครีม”บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ พบ Kirsty Gilmour หญิงเดี่ยวมือหนึ่งจากสกอตแลนด์ และ”หมิว”พรปวีณ์ ช่องชูวงศ์ จะพบ Yeo Jia Min จากสิงคโปร์
 
 
 
ประเภทชายคู่ นักกีฬาไทยที่ได้รับโอกาสลงสนามคือ “เอ็ม-สกาย”สุภัค จอมเกาะ / กิตินุพงษ์ เกตุเรน จะพบ Muhammad Shohibul Fikri / Bagas Maulana ชายคู่มือดีจากอินโดนีเซีย ที่ปีก่อนทำผลงานดีคือคว้าแชมป์ชายคู่ All England ก่อนจะฟอร์มตกไปพักใหญ่  
 
  ประเภทหญิงคู่ จะเริ่มจาก”กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ มือวาง 6 ของรายการ จะพบ Baek Ha Na / Lee Yu Lim จากเกาหลี ส่วนคู่พี่น้อง “มูนา-อันนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสะอาด จะพบ Linda Efler / Isabel Lohau หญิงคู่เยอรมัน และปิดท้าย “เอิร์ธ-เฟรม” พุธิตา สุภจิรกุล / ศุภิสรา เพียวสามพราน จะพบ Ashwini Bhat K. / Shikha Gautam จากอินเดีย
  
ปิดท้ายประเภทคู่ผสม  น่าเสียดายที่ “บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือ 2 ของรายการจะพบรุ่นน้องร่วมค่าย “เอ็ม-เฟรม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน เป็นรายการที่ 2 ต่อจาก World Tour Final เมื่อเดือนก่อน  รายการนี้เป็น Super 1000 จึงไม่มีรอบคัดเลือก พรุ่งนี้เริ่มเชียร์นักกีฬ่าไทยได้เลย
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ