รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Cai Yun ประเดิมงานโค้ชที่มาเลเซีย
  5 ม.ค. 2566
แบ่งปันแม้ว่าปีที่ผ่านมา นักกีฬาหญิงคู่ของจีนอย่าง CHEN Qing Chen / JIA Yi Fan หญิงคู่มือหนึ่งโลกสามารถคว้าแชมป์ได้ถึง 7 รายการ ขณะที่ ZHANG Shu Xian / ZHENG Yu ก็สามารถคว้าแชมป์รายการสุดท้ายของปีการแข่งขันที่ออสเตรเลีย ที่นักกีฬาจีนคู่ที่เหลือต่างไม่มีผลงานอะไร
 
  แต่ในการแข่งขัน Uber Cup ปรากฏว่า CHEN Qing Chen / JIA Yi Fan กลับแพ้ LEE So Hee / SHIN Seung Chan และ Huang Dong Ping / LI Wen Mei ก็แพ้ KIM So Yeong / KONG Hee Yong ในรอบชิงชนะเลิศกับเกาหลี ทำให้จีนได้แค่รองแชมป์
 
การที่นักกีฬาหญิงคู่จีนเหลือคู่เด่นแค่ 2 คู่ ทำให้ในการแข่งขัน Malaysia Open ที่จะเริ่มในสัปดาห์หน้า Cai Yun อดีตตำนานชายคู่เหรียญทองโอลิมปิก ลอนดอน 2012 จึงต้องมารับหน้าที่โค้ชประเภทคู่ทั้งหญิงคู่และชายคู่ เพื่อเร่งสร้างนักกีฬาหน้าใหม่ขึ้นมา  
 
โดยในประเภทหญิงคู่ นอกจาก 2 คู่ที่อยู่อันดับหนึ่งและสี่ของโลกและเป็นมือวางหนึ่งกับเจ็ดของรายการแล้ว จีนจะปรับเปลี่ยนคู่ นั่นคือ LI Wen Mei / LIU Xuan Xuan ตามด้วย DU Yue / XIA Yu Ting รวมทั้งยังเตรียมนักกีฬาชุดใหม่ทั้ง TAN Ning / XIA Yuting และ LI Yijing / LUO Xumin จะเตรียมตัวแข่งขันด้วยคงต้องรอดูว่าอดีตตำนานชายคู่จะ ”ปลุก” หญิงคู่จีนขึ้นมาในโลกแบดมินตันยุคเกาหลีกับญี่ปี่นครองโลกหรือไม่

อ้างอิง : badmintonplanet
Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ