รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
"เมย์" รัชนก อินทนนท์ ลงแข่งแมทช์ที่ 2 เย็นนี้..ส่งใจเชียร์พร้อมกัน
  15 ธ.ค. 2559
แบ่งปัน
"เมย์" รัชนก อินทนนท์ ลงแข่งแมทช์ที่ 2 เย็นนี้..ส่งใจเชียร์พร้อมกัน

ศึกแบดมินตัน Dubai World Superseries Finals รายการสุดท้ายของปี 2016 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 35 ล้านบาท วันนี้เป็นแมทช์ที่ 2 ของนักตบลูกขนไก่ทุกคนที่มาร่วมแข่งขัน

โปรแกรมสำคัญของนักตบสาวมือ 1 ของไทย เมย์ รัชนก อินทนนท์ ซึ่งอยู่กลุ่ม A วันนี้จะเจอ"ของแข็ง" นั่นคือ TAI Tzu Ying มือ 1 ของโลกและมือ 1 ของรายการ

แมทช์แรกเมื่อวาน (14 ธ.ค.) เมย์ลงสนามแพ้ SUNG Ji Hyun จากเกาหลี 19-21 และ 12-21 ส่วน TAI Tzu Ying ลงแมทช์แรกโชว์ฟอร์มสมราคา เอาชนะ HE Bingjiao ไปแบบไม่ยากนัก 21-16 และ 21-13

แต่อย่าเพิ่งคิดว่าถ้าเมย์แพ้ และแพ้ 2 แมทช์รวดจะตกรอบนะครับ 

เพราะกรณีแบบนี้ เกิดขึ้นเมื่อปีก่อนนี้เอง โดยเป็นหญิงเดี่ยวกลุ่ม A ซึ่ง Nozomi Okuhara ที่คว้าแชมป์ปีก่อน เอาชนะเพื่อนร่วมสายทั้งหมด คือ Carolina Marín , Saina Nehwal และ  Tai Tzu-ying ซึ่งในแมทช์ที่ 3 Saina Nehwal พบกับ Tai Tzu-ying ขณะที่ Carolina Marín พบ Nozomi Okuhara

 
 
ตอนนั้นทุกคนเชื่อว่า Carolina Marín ตกรอบแล้วเพราะแพ้ 2 แมทช์ แต่สุดท้าย Saina Nehwal ที่น่าจะเข้ารอบตาม Nozomi Okuhara เกิดพลิกล็อคพ่าย Tai Tzu-ying ไป 1-2 เกม ทำให้ 3 คนในกลุ่ม A คือ Carolina Marín , Saina Nehwal และ  Tai Tzu-ying มีคะแนนเป็นงูกินหาง คือชนะ 1 แพ้ 2 และ Carolina Marín กลายเป็นคนที่ได้เข้ารอบเพราะคะแนนดิบดีกว่าอีก 2 คนคือ Saina Nehwal และ Tai Tzu-ying


กรณีเมย์ก็เช่นกัน ...หากวันนี้พ่ายแพ้ TAI Tzu Ying ก็ไม่ได้หมายถึงตกรอบแบ่งกลุ่ม 

แต่ถ้าต้องการเข้ารอบรองฯ ก็จะต้องชนะให้ได้ เพราะในแมทช์สุดท้าย จะเจอ HE Bingjiao ซึ่งก็ไม่ง่ายนัก

แต่รายการนี้ ไม่ได้มีเพียง"เมย์"คนเดียว..ที่อยู่ในสถานการณ์นี้ 

 "เต็งหนึ่งชายเดี่ยว" LEE Chong Wei ก็เช่นกัน เพราะเมื่อวาน "เทพลี"แพ้ SON Wan Ho ไปแบบพลิกล็อค 

หรือคู่เหรียญทองประเภทคู่ผสมแชมป์โฮลิมปิก Tontowi AHMAD กับ Liliyana NATSIR เมื่อวานก็แพ้รุ่นน้องร่วมชาติ วันนี้จึงเล่นแบบหลังชนฝา
แม้แต่ Carolina Marín เมื่อวานก็พ่าย SUN Yu ไปแบบไม่น่าเชื่อ

แม้ตามทฤษฎีแล้ว หากแพยังไม่ตกรอบ แต่การแพ้ 2 ครั้ง โอกาสเข้ารอบก็มีไม่มากนัก
 

ดังนั้น หากยังต้องการเข้ารอบ วันนี้ เมย์จะต้องเอาชนะ TAI Tzu Ying ให้ได้ โดยทั้งคู่เจอกันมาแล้ว 12 ครั้ง และเมย์มีสถิติดีกว่าคือชนะ 7 ครั้ง แถม 3ครั้งหลังสุดก็ชนะรวด คือรายการ DONG FENG CITROEN BADMINTON ASIA CHAMPIONSHIPS 2015 เมื่อวันท่ี 25 เมษายน 2015 รายการ YONEX SUNRISE INDIA OPEN ในรอบชิงเมื่อ 1 เมษายน 2016 ที่ทำให้เมย์คว้าแชมป์ และ CELCOM AXIATA MALAYSIA OPEN เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2016

ขณะที่ TAI Tzu Ying ชนะเมย์ครั้งล่าสุดคือการแข่งขันรายการนี้ BWF DESTINATION DUBAI WORLD SUPERSERIES FINALS เมื่อปี 2014 ในวันที่ 17 ธันวาคม

เมย์กับ  TAI Tzu Ying จะลงแข่งคู่ที่ 3 ในสนาม 1 ตามโปรแกรมรอบบ่าย ซึ่งเริ่มแข่งขันเวลา 13.00 น.ที่ดูไบ หรือ 16.00 น.ตามเวลาเมืองไทย ส่งใจไปเชียร์สาวไทยพร้อมกัน
"เมย์" รัชนก อินทนนท์ ลงแข่งแมทช์ที่ 2 เย็นนี้..ส่งใจเชียร์พร้อมกัน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ