รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Ong Yew Sin / Teo Ee Yi อดแข่งขันที่อินโด
  24 ธ.ค. 2565
แบ่งปันมีรายงานว่า Ong Yew Sin / Teo Ee Yi นักกีฬาชายคู่มือ 7 ของโลกจากมาเลเซีย ไม่สามารถลงแข่งขัน Indonesia Masters ที่กรุงจาการ์ตาในเดือนหน้า เนื่องจากสมาคมแบดมินตันแห่งมาเลเซีย (BAM) ไม่ได้รับรองรองทันในการเดินทางไปแข่งขัน

ในฐานะนักกีฬาอิสระ ชายคู่มือ 7 ของโลกจากมาเลเซีย ที่เพิ่งคว้าเหรียญทองแดงในการแข่งขัน World Tour Final ที่กรุงเทพฯเมื่อกลางเดือน ไม่สามารถลงแข่งขันที่อินโดนีเซียในช่วงวันที่ 24-29 มกราคม แต่ก็ยังจะลงแข่งขัน Malaysian Open ที่ Axiata Arena ระหว่างวันที่ 10-15 มกราคม โดยจะพบ Ren Xiangyu / Tan Qiang นักกีฬาจีนในรอบแรก“เรากำลังหารือกับสมาคมในเรื่องนี้อยู่ ตอนนี้เรากำลังมุ่งเน้นไปที่การฝึกซ้อมและหวังว่าจะทำให้ดีที่สุดในการแข่งขัน Malaysia Open” Teo Ee Yi กล่าวผ่าน Twitter

“ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนและการดูแลตลอดสองสามวันที่ผ่านมา”ขณะที่ Datuk Kenny Goh เลขาธิการสมาคมแบดมินตันมาเลเซีย ก็ได้เดินทางไปพบนักกีฬาทั้งคู่เพื่อหารือแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

“เราได้หาทางออกที่ดีเพื่อให้ทั้งสองฝ่ายเดินหน้าต่อไป” เลขาธิการสมาคมแบดมินตันมาเลเซียกล่าว อย่างไรก็ตาม Ong Yew Sin / Teo Ee Yi ยังมีชื่อลงแข่งขัน India Open ที่กรุงนิวเดลี ในช่วง 17-22 มกราคม ในฐานะมือวาง 1-8 ของการแข่งขัน

อ้างอิง : TheStar
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ