รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Forbes เผย PV Sindhu เป็นนักแบดมินตันหญิงที่มีรายได้สูงสุดในปี 2022
  23 ธ.ค. 2565
แบ่งปันForbes นิตยสารด้านเศรษฐกิจระดับโลกจากสหรัฐอเมริกา ได้นำเสนอรายงานนักกีฬาที่ทำเงินมากที่สุดประจำปี 2022 ที่กำลังจะผ่านพ้นและหลายกีฬาก็หยุดการแข่งขันในปีนี้แล้ว ปรากฏว่า PV Sindhu แชมป์โลกแบดมินตันประเภทหญิงเดี่ยวชาวอินเดีย เป็นนักกีฬาหญิงที่ทำเงินรายได้ประจำปีนี้ โดยอยู่อันดับ 12 ใน 25 นักกีฬาหญิงที่ทำเงินสูงสุด

รายงานที่เปิดเผยเมื่อวาน(22ธ.ค.) ระบุว่า นักแบดมินตันหญิงวัย 27 ชาวอินเดีย มีรายได้ประจำปีนี้รวม 7.1 ล้านดอลลาร์ โดยมากกว่าคู่แข่งอย่าง Chen Yufei เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกของจีน Akane Yamaguchi แชมป์โลกจากญี่ปุ่น หรือ Carolina Marin แชมป์โลก 3 สมัยจากสเปนโดยปีนี้ PV Sindhu อาจไม่ได้ลงเล่นต่อเนื่องเพราะอาการบาดเจ็บ แต่นิตยสาร Forbes รายงานว่า ปี 2022 แชมป์โลกหญิงเดี่ยวปี 2019 จากอินเดียทำรายได้ 7 ล้านดอลลาร์จากนอกสนาม ในขณะรายได้จากเงินรางวัลการแข่งขันของเธอมีเพียง 100,000 ดอลลาร์เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม เมื่อเทียบกับกีฬาที่ใช้แร๊คเก็ตเหมือนกัน นักกีฬาแบดมินตันก็ยังทำรายได้น้อยมาก เพราะนักเทนนิสทั้ง Naomi Osaka จากญี่ปุ่น ทำรายได้รวมในปีนี้ถึง 51.1 ล้านเหรียญ ขณะที่ Serena Williams จากสหรัฐอเมริกา ที่ประกาศเลิกเล่นปีนี้ ก็ยังทำรายได้ถึง 41.3 ล้านเหรียญสหรัฐ PV Sindhu เริ่มต้นปี 2022 ด้วยการคว้าแชมป์ Syed Modi India International ในอินเดียเมื่อเดือนมกราคม ซึ่งเป็นแชมป์รายการแรกในรอบ 29 เดือน ตามมาด้วยแชมป์ Swiss Open ในเดือนมีนาคม ก่อนจะบาดเจ็บข้อเท้าซ้ายจนต้องถอนตัวหลายรายการตั้งแต่เดือนสิงหาคม รวมทั้งศึกชิงแชมป์โลกที่ญี่ปุ่นเมื่อเดือนสิงหาคม หลังคว้าแชมป์รายการที่ 3 ของปีในรายการ Singapore Open ในเดือนกรกฎาคม ก่อนจะคว้าเหรียญทอง Commonwealth Games ทำให้แม้ไม่ลงสนามยาวนาน เธอก็ยังไม่เคยหลุดจาก 8 อันดับแรกในการจัดอันดับโลก และปิดปีการแข่งขันด้วยอันดับ 6 ของโลกอ้างอิง : hindustantimes
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ