รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
HSBC ต่อสัญญาสนับสนุน BWF อีก 4 ปี
  21 ธ.ค. 2565
แบ่งปันปัจจุบัน กีฬาแบดมินตันถือเป็นกีฬาที่มีอัตราการขยายตัวของผู้ชมสูงที่สุด และหลังจบการแข่งขัน HSBC BWF World Tour Finals ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ล่าสุด สหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ได้ออกมายืนยันแล้วว่า HSBC ได้ตัดสินใจต่อสัญญาสนับสนุนเชิงพาณิชย์ต่ออีก 4 ปี โดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนมกราคม 2023
 
  การต่อสัญญาครั้งนี้ ทำให้ HSBC จะยังคงเป็น Global Partner หลักและ Global Banking Partner ของ BWF และ Title Sponsor ของ BWF World Tour และ World Tour Finals จนถึงสิ้นปี 2026

Poul-Erik Høyer ประธาน BWF กล่าวขอบคุณ HSBC ในการสนับสนุนตลอด 5 ปีที่ผ่านมา รวมถึงความยากลำยากในช่วงการระบาดของ Covid-19
 
“ความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของ HSBC ในการจัด HSBC BWF World Tour และการส่งเสริมกีฬาแบดมินตันทั่วโลกผ่านบทบาทของ Global Development Partner นั้นมีส่วนสำคัญในการช่วยให้ BWF นำเสนอกิจกรรมแบดมินตันไปทั่วโลก" ประธาน BWF กล่าว และมองว่า ขยายข้อตกลงสี่ปีก่อนหน้านี้ออกไปอีกปีหนึ่งในช่วง Covid-19 ทำให้การแข่งขันแบดมินตันดำเนินการได้ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก“HSBC ลงทุนมหาศาลในกีฬาแบดมินตันตั้งแต่ปี 2018 และเรามองย้อนกลับไปในช่วงเวลานั้นด้วยความรัก ตั้งแต่การแข่งขัน HSBC BWF World Tour Finals ครั้งแรกในกวางโจวในปี 2018 ไปจนถึงการเปิดตัว AirBadminton ในปี 2019 ในกวางโจว และกิจกรรมส่งท้ายฤดูกาลที่น่าตื่นตาตื่นใจในกรุงเทพฯ และบาหลีในปี 2021 แม้ว่าการแข่งขันเหล่านั้นจะจัดขึ้นแบบปิด”

ประธาน BWF มองว่า ในอีก 4 ปีจากนี้ ที่จะเป็นวงจรใหม่ของการแข่งขัน HSBC BWF World Tour และเพิ่มความมุ่งมั่นในโครงการ AirBadminton เป็นสองเท่า โดยจะเปิดตัวที่ ANOC World Beach Games ที่จะจัดการแข่งจันในเดือนสิงหาคมปีหน้าที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย
 
การเป็นพันธมิตรใหม่นี้ ทำให้ปฏิทินการแข่งขัน HSBC BWF World Tour ทั้ง 31 รายการ ซึ่งรวมถึงการแข่งขัน HSBC BWF World Tour Finals ในช่วงสิ้นปี จะมีการแข่งขัน Super 1000, Super 750 และ Super 500 มากขึ้น ยังจะมีการเพิ่มเงินรางวัลที่มากขึ้นให้กับผู้เล่น  
 

ขณะที่ Thomas Lund เลขาธิการ BWF กล่าวเสริมว่า แบดมินตันเป็นหนึ่งในกีฬาที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกเพราะการมีส่วนร่วมและผู้ชมที่สูงเป็นประวัติการณ์ การแข่งขันเพิ่มมากขึ้น ทำให้ BWF สามารถยกระดับการเข้าถึงกีฬาทั่วโลก ทั้งในประเทศใหม่ๆและรายการแข่งขันใหม่

“นอกจากช่วยให้มีผู้เล่นจำนวนมากขึ้นเข้าสู่วงจรที่ยอดเยี่ยมและได้รับประสบการณ์อันมีค่า และเสริมสร้างตำแหน่งทางการค้าของเราในอีกสี่ปีข้างหน้า และมันยอดเยี่ยมมากที่เรามี HSBC เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้อีกครั้ง"

Jonathan Castleman หัวหน้ากลุ่มการค้าและพันธมิตร HSBC กล่าวว่า HSBC ยินดีที่ได้ขยายความร่วมมือกับ BWF ในรายการ HSBC BWF World Tour และ HSBC BWF World Tour Finals ที่พบว่ามีผู้คนมากมายที่เล่นและมีส่วนร่วมกับแบดมินตันมากกว่าที่เคยมี และยังพบว่า เกือบครึ่งของแฟนแบดมินตันเป็นผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 35 ปีและมีการศึกษาในมหาวิทยาลัย จึงเป็นความร่วมมือที่สมบูรณ์แบบสำหรับอนาคตของ HSBC “เรามีความทะเยอทะยานร่วมกันในการพัฒนาเกมต่อไปในทุกระดับด้วยการสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นหลัง และทำให้แบดมินตันเข้าถึงได้มากขึ้นผ่านรูปแบบใหม่ เช่น AirBadminton เราจึงกระตือรือร้นที่จะขยายการเข้าถึงอย่างต่อเนื่องโดยมุ่งเน้นที่ชุมชน และการร่วมมือกับ BWF เป็นเครื่องมือสำคัญในการช่วยให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นกว่าเดิม”

สัญญาใหม่อีก 4 ปีนี้ HSBC ยังถือเป็นผู้สนับสนุนระดับพรีเมียร์ของงาน BWF Major Events รวมถึง Global Development Partner 

อ้างอิง : BWF
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ