รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“ฉันอยากทำให้แม่ภูมิใจ” KIM Hye Jeong
  20 ธ.ค. 2565
แบ่งปันแม้ JEONG Na Eun / KIM Hye Jeong หญิงคู่มือ 5 ของโลกจากเกาหลี ไม่ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน World Tour Final ที่กรุงเทพฯ แต่การมาในฐานะตัวแทนของเกาหลี และได้สิทธิ์โดยเป็นผู้ทำคะแนน BWF World Tour Ranking อันดับหนึ่งในประเภทหญิงคู่ก็ถือเป็นก้าวใหญ่ของทั้งคู่
 
  โดยเฉพาะ KIM Hye Jeong ที่กำลังก้าวย่างตามเส้นทางที่แม่ของเธอเคยทำไว้ โดยเฉพาะในการแข่งขัน Japan Open เมื่อเดือนสิงหาคม ที่ทั้งคู่ประสบความสำเร็จ คว้าแชมป์รายการใหญ่ระดับ Super 750 เป็นครั้งแรกในชีวิตหลังเอาชนะ Baek Ha Na/Lee Yu Lim เพื่อนร่วมชาติในรอบชิง 23-21,28-26
 
“ฉันมีไฟที่ลุกโชนอยู่ในตัวฉันเพื่อคว้าชัยชนะ ตอนที่เห็นชื่อของฉันสลักอยู่บนถ้วยรางวัลเหมือนแม่ของฉัน มันมีความหมายสำหรับฉันและครอบครัวมาก” นักแบดมินตันสาววัย 24 จากเกาหลีกล่าว   

ทั้งนี้ Chung So Young แม่ของ Kim Hye Jeong เป็นแชมป์หญิงคู่ Japan Open ถึง 4 ครั้งเมื่อครั้งจับคู่ Chung Myung Hee โดยครั้งแรกคือปี 1988

“ฉันกลับมาจากโอซาก้าด้วยความภาคภูมิใจ ฉันรู้สึกว่าแม่ร้องไห้เมื่อเห็นฉันชนะ การคว้าแชมป์ที่ญี่ปุ่นทำให้ฉันตั้งเป้าหมายที่จะเดินตามรอยเท้าของคุณแม่ที่เป็นต้นแบบอย่างฉัน” Kim Hye Jeong กล่าว 
 
อย่างไรก็ตาม นี่ถือเป็นก้าวแรกสำหรับเธอ เพราะสำหรับผลงานของ Chung So Young แม่ของ Kim Hye Jeong นั้นถือเป็นนักกีฬาหญิงคู่เกาหลีที่ประสบความสำเร็จมากมาย ทั้งคว้าเหรียญทองหญิงคู่โอลิมปิก 1992 ที่บาร์เซโลนา 1992 คว้าแชมป์ All England อีก 5 ครั้งในปี 1988, 1989, 1991, 1993, 1994 และการร่วมกับพาร์ทเนอร์ 4 คน ตำนานของเกาหลีก็คว้าแชมป์มากกว่า 40 รายการในประเภทหญิงคู่และประเภทคู่ผสม  

“แม่ของฉันเป็นแบบอย่างที่ดีของฉันเสมอมา ความสำเร็จทั้งหมดของเธอในช่วงหลายปีนั้นยอดเยี่ยมมาก โตขึ้นฉันอยากเป็นเหมือนแม่ นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันฝึกฝนแบดมินตันมาตลอดชีวิต ถ้าเป็นไปได้ ฉันอยากจะเก่งกว่าแม่” นักกีฬารุ่นลูกวัย 24 กล่าว

“เราเล่นในตำแหน่งที่แตกต่างกัน แม่อยู่หลังสนามในขณะที่ฉันชอบเล่นที่หน้าตาข่าย ฉันมักจะไม่เปิดเผยเกี่ยวกับการแข่งขันของฉันให้แม่ฟังมากนัก เพราะจะทำให้แม่เครียด แต่เธอมักจะเป็นไกด์ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก เธอคือแม่ที่เคยทำมาก่อน”“ฉันแค่อยากทำให้แม่ภูมิใจ และหวังว่าในโอลิมปิกที่ปารีส 2024 เธอจะได้เห็นฉันแข่งขันที่นั่น” Kim Hye Jeong กล่าวทิ้งท้าย

อ้างอิง : BWF
Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ