รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Liu Yu Chen / Ou Xuan Yi ปิดฤดูกาลแรกอย่างสมบูรณ์แบบ
  13 ธ.ค. 2565
แบ่งปันการคว้าแชมป์ชายคู่ของ Liu Yu Chen / Ou Xuan Yi ในการแข่งขัน HSBC BWF World Tour Finals 2022 เมื่อสุดสัปดาห์ อาจจะมองอีกมุมคือนี่จะเป็นการเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่อีกครั้งของนักกีฬาชายคู่ที่จีนขาดหายไปนาน หลังจากทั้งคู่เอาชนะ Mohammad Ahsan/Hendra Setiawan 21-17,19-21,21-12
 
  “เรามีความสุขมากที่ได้แชมป์ มันเป็นหนึ่งในเป้าหมายของเรา และเราขอขอบคุณแฟนๆ ที่คอยเชียร์พวกเราเสมอมา” Liu Yu Chen กล่าว และว่า “นี่เป็นการสิ้นสุดที่ดีสำหรับเราในปีนี้ และทำให้เรามีกรอบความคิดที่ดีสำหรับปี 2023 การทำงานหนักของเราได้รับรางวัล”
 
นักกีฬาจีนกล่าวว่า ในเกมที่สอง พวกเขาขึ้นนำแต่ทำพลาดหลายครั้ง ที่แม้จะแพ้แต่ก็ยังปรับตัวเองได้ทันเวลา บวกกับความมุ่งมั่นเพื่อชัยชนะยังมีเต็มเปี่ยม   


“นี่เป็นปีแรกของคู่เรา เราเล่นได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงครึ่งปีหลัง เรายังต้องปรับปรุงอีกมาก” แชมป์ชายคู่จากจีนกล่าว 

ขณะที่คู่อินโดนีเซีย ที่ถือว่าทำผลงานได้ดี เพราะนี่เป็นการแพ้ในรอบชิงชนะเลิศครั้งที่ 5 ในปีนี้ Mohammad Ahsan กล่าวว่า พวกเราทำดีที่สุดแล้ว แต่คู่แข่งเล่นได้ดีในวันนี้
 
  “วันนี้ผลงานของเรากับพวกเขาดีกว่านัดสุดท้ายในรอบแบ่งกลุ่ม แต่ผลการแข่งขันก็ยังเหมือนเดิม เราดีใจที่เรามีผลงานที่ดีในปีนี้”
 
ยังไม่มีคำตอบว่าคู่ตำนานโลกวัยกว่า 30 จากอินโดนีเซียจะยังจะลงแข่งขันยาวนานแค่ไหน แต่ผลงานที่สามารถทะลุเข้าชิงชนะเลิศรายการใหญ่ถึง 5 รายการในปีนี้ ที่รวมทั้ง All England และศึกชิงแชมป์โลก ก็แสดงให้เห็นว่าทั้งคู่ยังมีดีพอที่จะแข่งขันต่อไป  

อ้างอิง : BWF
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ