รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
World Tour Final “เมย์”เจอ TAI Tzu Ying ชิงเข้ารอบรอง
  9 ธ.ค. 2565
แบ่งปันวันนี้(9ธ.ค.) การแข่งขัน HSBC BWF World Tour Finals ที่อาคารนิมิบุตร จะเป็นการแข่งขันเป็นวันที่สาม ที่จะเป็นวันสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม และมีนักกีฬาที่เข้ารอบและตกรอบแล้ว รวมทั้งจะมีการแข่งขันที่ชิงกันเข้ารอบ
 
  โดยกลุ่มของนักกีฬาไทย เริ่มจากหญิงเดี่ยว ที่”เมย์” รัชนก อินทนนท์ กับ”ครีม”บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ อยู่ร่วมกลุ่ม B ปรากฏว่า HE Bing Jiao เข้ารอบแน่นอนแล้วหลังชนะรวม 2 แมทช์ และ”ครีม”ที่แพ้ทั้ง 2 แมทช์ก็ตกรอบแน่นอนแล้ว
 
 
 
ในกลุ่มนี้ วันนี้”เมย์” จะเจอ TAI Tzu Ying เป็นคู่สุดท้ายของคอร์ต 1 จึงเป็นเกมตัดสินว่าใครจะเช้ารอบตาม HE Bing Jiao ที่จะลงสนามพบ”ครีม”ในคู่ที่ 8 ของคอร์ตหนึ่งตามโปรแกรมเท่านั้น  
 
  ส่วนหญิงเดี่ยวกลุ่ม A ปรากฏว่าเป็น”งูกินหาง” เพราะผ่านมา 2 แมทช์ นักกีฬาทุกคนชนะและแพ้คนละแมทช์ เกมวันนี้ที่ CHEN Yu Fei แชมป์โอลิมปิกจากจีนพบ AN Se Young จากเกาหลี และ Akane YAMAGUCHI แชมป์โลกจากญี่ปุ่น พบ Gregoria Mariska TUNJUNG จากอินโดนีเซีย จึงเป็นเกมตัดสินว่าใครชนะก็จะเข้ารอบรอง 
 
 
 
อีกประเภทที่นักกีฬาไทยแข่งขันคือหญิงคู่ที่อยู่กลุ่ม A ปรากฏว่า JEONG Na Eun / KIM Hye Jeong จากเกาหลีชนะ 2 นัดเข้ารอบแล้ว ส่วน”มูนา-อันนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด กับ”กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ ชนะกันคนละนัด ทำให้ Vivian HOO / LIM Chiew Sien จากมาเลเซีย ตกรอบหลังแพ้รวด   
 
  เกมหญิงคู่กลุ่มนี้วันนี้ “มูนา-อันนา”เจอเกาหลี และ”กิ๊ฟ-วิว”เจอมาเลเซีย ใครชนะก็จะเข้ารอบ แต่ถ้าชนะทั้งคู่ก็จะต้องนับคะแนนดิบที่รวมคู่เกาหลีเข้ามาด้วย และหากแพ้ทั้งคู่ ก็จะเป็นงูกินหางสามคู่ ว่าไทย 2 คู่กับมาเลเซีย ใครจะเข้ารอบเป็นที่ 2 ของกลุ่มตามหลังคู่เกาหลี 
 
 
 
ส่วนหญิงคู่กลุ่ม B หลังจบ 2 เกม คู่แชมป์โลก CHEN Qing Chen / JIA Yi Fan ชนะรวด ขณะที่คู่ Pearly TAN / THINAAH Muralitharan จากมาเลเซียที่แพ้รวด แต่เกมวันนี้ของทั้ง 2 คู่ในกลุ่ม ระหว่าง  ZHANG Shu Xian / ZHENG Yu จากจีนพบ Pearly TAN / THINAAH Muralitharan และคู่ CHEN Qing Chen / JIA Yi Fan พบ Apriyani RAHAYU / Siti Fadia Silva RAMADHANTI จากอินโดนีเซีย จึงยังสำคัญต่อทั้ง 4 คู่ว่าใครจะเข้ารอบ  
 
  ปิดท้ายของนักกีฬาไทยคือประเภทคู่ผสมกลุ่ม B แม้ว่า”บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ชนะรวด 2 แมทช์ก็ยังไม่เข้ารอบ เช่นเดียวกับ “เอ็ม-เฟรม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน ที่แพ้รวดก็ยังไม่ตกรอบ โดยวันนี้”บาส-ปอป้อ”จะเจอ WANG Yi Lyu / HUANG Dong Ping เป็นคู่ที่ 6 ในคอร์ตหนึ่ง ส่วน”เอ็ม-เฟรม”ที่เจอ TAN Kian Meng / LAI Pei Jing จากมาเลเซีย ผลการแข่งขันจึงมีความหมายสำหรับการเข้ารอบของทั้ง 4 คู่
 
 
 
โดยหากคู่ไทยชนะทั้ง 2 คู่ “บาส-ปอป้อ”ก็จะเป็นที่หนึ่ง ส่วนอีก 3 คู่ต้องนับคะแนนว่าใครจะเข้าที่ 2 ของกลุ่ม และหากแพ้ทั้งคู่ “เอ็ม-เฟรม”ก็จะตกรอบ ส่วนอีก 3 คู่ต้องนับคะแนนดิบหาคนเข้ารอบ การแข่งขันวันนี้ ผลแพ้ชนะของทุกคู่จึงมีความหมาย  
 
  ในประเภทคู่ผสมกลุ่ม A นั้น ZHENG Si Wei / HUANG Ya Qiong คู่แชมป์โลกจากจีนชนะ 2 นัดเขารอบแล้ว ส่วน GOH Soon Huat / LAI Shevon Jemie จากมาเลเซียที่แพ้รวดก็ตกรอบ ทำให้วันนี้ เกมระหว่าง Rinov RIVALDY / Pitha Haningtyas MENTARI จากอินโดนีเซีย กับ Thom GICQUEL / Delphine DELRUE จากฝรั่งเศส จึงเป็นเกมหาคู่เข้ารอบรองฯตามหลังคู่แชมป์โลกจากจีน
 
 
 
ส่วนประเภทที่ไม่มีนักกีฬาไทยคือชายเดี่ยวและชายคู่ เริ่มจากชายเดี่ยวกลุ่ม A ปรากฏว่า Viktor AXELSEN จากเดนมาร์กชนะรวด เข้ารอบแล้ว โดย PRANNOY H. S. นักกีฬาอินเดียที่แพ้รวดก็ตกรอบ ทำให้วันนี้ Kodai NARAOKA จากญี่ปุ่น กับ LU Guang Zu จากจีนที่เจอกัน จึงเป็นเกมหาคนเข้ารอบพร้อมแชมป์โลกจากเดนมาร์ก  
 
 
 
  ส่วนชายเดี่ยวกลุ่ม B นั้น  Anthony Sinisuka GINTING ที่ชนะรวดก็ยังไม่การันตีเข้ารอบ ขณะที่ CHOU Tien Chen ที่แพ้รวดก็มีสิทธิ์ลุ้นเล็กๆ คือหากชนะ Jonatan CHRISTIE ในวันนี้แล้ว Anthony Sinisuka GINTING ชนะ LOH Kean Yew อดีตแชมป์โลกจากสิงคโปร์ ก็ต้องนับคะแนนสามคนว่าใครจะตาม Anthony Sinisuka GINTING เข้ารอบรอง
 
 
 
ปิดท้ายประเภทชายคู่ กลุ่ม A คู่อินโดนีเซีย Fajar ALFIAN / Muhammad Rian ARDIANTO ยังไม่เข้ารอบแม้จะชนะรวด เกมเจอ ONG Yew Sin / TEO Ee Yi จากมาเลเซียวันนี้ จึงต้องเอาชนะเพื่อไม่ต้องนับคะแนนหาคนเข้ารอบ ส่วน Takuro HOKI/ Yugo KOBAYASHI ดีกรีแชมป์โลกจากญี่ปุ่น ก็ต้องชนะ CHOI Sol Gyu / KIM Won Ho คู่เกาหลีที่แพ้รวดหากยังต้องการเข้ารอบ  
 
  ส่วนกลุ่ม B นั้น Mohammad AHSAN / Hendra SETIAWAN จากอินโดนีเซีย กับ LIU Yu Chen / OU Xuan Yi ที่ชนะรวด จูงมือกันเข้ารอบ เกมเจอกันวันนี้จึงวัดว่าใครจะเป็นที่หนึ่งของกลุ่ม ส่วน Kim ASTRUP / Anders Skaarup RASMUSSEN จากเดนมาร์ก กับ Aaron CHIA / SOH Wooi Yik แชมป์โลกจากมาเลเซีย เป็นเกมแย่งอันดับ 3 ของกลุ่ม
 
 

เกมวัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม จึงยังน่าติดตามทุกคู่
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ