รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
World Tour Final วันนี้“ครีม”เจอ TAI Tzu Ying
  8 ธ.ค. 2565
แบ่งปันวันนี้(8ธ.ค.) การแข่งขัน HSBC BWF World Tour Finals ที่อาคารนิมิบุตร จะเป็นการแข่งขันเป็นวันที่สอง ที่ยังเป็นรอบแบ่งกลุ่ม โดยการแข่งขันจะเริ่มเวลา 11.00 น. ที่มีการแข่งขัน 2 คอร์ต คอร์ตละ 10 คู่
 
  สำหรับนักกีฬาไทยที่จะลงสนามวันนี้ น่าสนใจว่าทุกคนได้ลงสนามในคอร์ตหนึ่ง เริ่มจากคู่ที่ 4 ประเภทคู่ผสม “เอ็ม-เฟรม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน ที่เมื่อวานแพ้ จะเจอ WANG Yi Lyu / HUANG Dong Ping แชมป์โอลิมปิก ที่เมื่อวานก็แพ้ ทั้งคู่จึงต้องหาชัยชนะ เพราะหากแพ้ โอกาสตกรอบจะสูงมาก
 
 
 
คู่ที่ 5 จะเป็นหญิงคู่”มูนา-อันนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด ที่แพ้นัดแรกเมื่อวาน วันนี้ลงนักที่ 2 พบ Vivian HOO / LIM Chiew Sien ที่แพ้มาเช่นกัน เงื่อนไขจึงเหมือนคู่ผสม คือใครแพ้โอกาสตกรอบสูง  
 
  จากนั้นคู่ที่ 6 “บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่เมื่อวานชนะรุ่นน้อง”เอ็ม-เฟรม” จะเจอ TAN Kian Meng / LAI Pei Jing จากมาเลเซียที่เมื่อวานชนะคู่แชมป์โอลิมปิกจากจีน คู่นี้ใครชนะมีโอกาสเข้ารอบสูง เพราะเก็บชัย 2 นัดรวด
 
 
 
คู่ที่ 7 ประเภทหญิงเดี่ยว “ครีม”บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ ซึ่งนัดแรกแพ้”เมย์”รัชนก อินทนนท์ จะเจอTAI Tzu Ying ที่แพ้ HE Bing Jiao เมื่อวาน ทั้งคู่จึงต้องชนะเพื่อลุ้นเข้ารอบรองชนะเลิศ  
 
  คู่ที่ 8 ในประเภทหญิงคู่ “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ จะพบ JEONG Na Eun / KIM Hye Jeong จากเกาหลี ที่นัดแรกชนะมาทั้งคู่ ใครชนะคู่นี้จึงมีโอกาสเข้ารอบรองชนะเลิศ เพราะจะเป็นการชนะนัดที่ 2
 
 
 
ปิดท้ายนักกีฬาไทย จะลงสนามเป็นคู่สุดท้าย คือ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ จะพบ HE Bing Jiao จากจีน ที่ทั้งคู่ชนะนัดแรกเมื่อวาน หากวันนี้ใครชนะก็จะมีโอกาสเข้ารอบรองชนะเลิศสูง  
 
  ส่วนที่น่าสนใจคือหญิงเดี่ยวกลุ่ม A ที่วันนี้ AN Se Young จากเกาหลีจะลงสนามพบ Gregoria Mariska TUNJUNG แบบหลังชนฝาคือต้องชนะ ขณะที่อีกคู่ของกลุ่มจะเป็น CHEN Yu Fei ที่เมื่อวานแพ้ ก็ต้องชนะ Akane YAMAGUCHI แชมป์โลกจากญี่ปุ่นหากยังต้องการเข้ารอบรอง
 
 
 
ขณะที่ประเภทชายคู่ Fajar ALFIAN / Muhammad Rian ARDIANTO จากอินโดนีเซีย จะพบ Takuro HOKI / Yugo KOBAYASHI แชมป์โลกจากญี่ปุ่นหลังจากเมื่อวานชนะมาทั้งคู่ และหากใครชนะโอกาสเข้ารอบรองฯจะสูงมาก เพราะอีกคู่ของกลุ่มคือ ONG Yew Sin / TEO Ee Yi กับ CHOI Sol Gyu / KIM Won Ho จะเป็นการพบกันของผู้แพ้วันแรก  
 
  ส่วนอีกกลุ่ม Mohammad AHSAN / Hendra SETIAWAN จากอินโดนีเซีย จะเจอ Kim ASTRUP / Anders Skaarup RASMUSSEN จากเดนมาร์ก ขณะที่ LIU Yu Chen / OU Xuan Yi จากจีนพบ Aaron CHIA / SOH Wooi Yik คู่แชมป์โลกจากมาเลเซีย ที่หากคู่จากอินโดและจีนชนะ ก็จะเข้ารอบทั้งคู่
 
 
 
ปิดท้ายประเภทชายเดี่ยว การพบกันวันนี้ของ PRANNOY H. S. กับ LU Guang Zu ที่แพ้มาทั้งคู่ในนัดแรก ก็สนุกเพราะทั้งคู่ยังต้องการเข้ารอบ แต่ยังไม่เข้ารอบ ไม่ว่า Viktor AXELSEN กับ Kodai NARAOKA แม้คนชนะจะชนะ 2 นัด แต่คนแพ้ก็ยังไม่เข้ารอบหรือตกรอบ  
 
  ขณะที่อีกกลุ่ม Jonatan CHRISTIE จะพบ LOH Kean Yew และ CHOU Tien Chen พบ Anthony Sinisuka GINTING ผลการแข่งขันวันนี้อาจจะรู้ว่าใครเข้ารอบหรือตกรอบ หากแชมป์โลกจากสิงคโปร์และ Anthony Sinisuka GINTING ชนะนัดที่ 2
 
 รายการนี้จึงเป็นการแข่งขันที่แฟนแบดมินตันไม่ควรพลาดชม
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ