รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
World Tour Final เปิดสนามวันนี้ 
  7 ธ.ค. 2565
แบ่งปันวันนี้(7ธ.ค.) การแข่งขัน HSBC BWF World Tour Finals ที่กรุงเทพฯช่วงวันที่ 7-11 ธันวาคม ที่อาคารนิมิบุตร จะเริ่มการแข่งขันเป็นวันแรก โดยการแข่งขันจะเริ่มเวลา 11.00 น. ที่มีการแข่งขัน 2 คอร์ต คอร์ตละ 10 คู่ที่จะถ่ายทอดสดให้แฟนแบดมินตันได้ชม
 
  สำหรับการแข่งขันวันแรกที่เป็นการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม ที่มี 2 กลุ่มหรือ 2 สาย สายละ 4 คนหรือ 4 ประเทศจะพบกันหมด นักกีฬาแต่ละคนหรือแต่ละคู่ จึงจะต้องแข่งขัน 3 แมทช์ และตามกฎการแข่งขันรอบนี้ นักกีฬาชาติเดียวกันที่อยู่สายเดียวกัน จะต้องลงสนามพบกันของแต่ละสายในแมทช์แรก ทำให้วันนี้ นักกีฬาไทยจะพบกันเองทั้ง 3 คู่
 
โดยในคอร์ตหนึ่ง นักกีฬาไทยจะลงสนามในคู่ที่ 5 ประเภทหญิงเดี่ยวสาย B ระหว่าง “เมย์”รัชนก อินทนนท์ พบ”ครีม”บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ และเป็นคู่เดียวที่ลงสนามคอร์ตนี้  
 
  ในคอร์ต 2 นักกีฬาไทยจะลงสนามเป็นคู่แรก 11.00 น.เลย คือประเภทคู่ผสมกลุ่ม B คือ”บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย จะพบ “เอ็ม-เฟรม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน

คอร์ต 2 คู่ที่ 8 ก็เป็นนักกีฬาไทยเจอกันเอง คือประเภทหญิงคู่กลุ่ม A ระหว่าง”มูนา-อันนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด จะพบ “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ
 
 

ส่วนนักกีฬาชาติอื่นที่จะเจอกันเอง เริ่มจากคู่เปิดสนาม ที่เป็นหญิงคู่กลุ่ม A ZHANG Shu Xian / ZHENG Yu นักกีฬาจีนจะพบ CHEN Qing Chen / JIA Yi Fan แชมป์โลกหญิงคู่ปีนี้ 
 
 

ก็มีประเภทชายเดี่ยว ในสาย B จะเป็น Jonatan CHRISTIE นักกีฬาอินโดนีเซีย จะพบเพื่อนร่วมชาติ Anthony Sinisuka GINTING ในคู่ที่ 2 ของคอร์ตหนึ่ง
 
 

ส่วนคู่ที่น่าสนใจคอร์ตหนึ่งคือหญิงเดี่ยวสาย A คือ AN Se Young จากเกาหลี Akane YAMAGUCHI แชมป์โลก 2 สมัยล่าสุดจากญี่ปุ่น
 
 

หญิงเดี่ยวอีกคู่ที่น่าสนใจในคอร์ต 2 คือกลุ่ม B ระหว่าง TAI Tzu Ying จากไต้หวันพบ HE Bing Jiao นักกีฬาสาวจีนที่ฟอร์มเก่งที่สุดในช่วงปลายปี 
 
 

ปิดท้ายเป็นชายคู่ กลุ่ม A ระหว่าง Mohammad AHSAN / Hendra SETIAWAN อดีตแชมป์โลกจากอินโดนีเซีย พบ Aaron CHIA / SOH Wooi Yik แชมป์โลกจากมาเลเซีย ที่เจอกันครั้งล่าสุดคือรอบชิงศึกชิงแชมป์โลกเมื่อเดือนสิงหาคม
 
 

เชิญชวนแฟนแบดมินตันไปชมและเชียร์นักกีฬาไทยที่สนาม หรือชมการถ่ายทอดสด

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ