รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
RAHAYU / RAMADHANTI มาไทยแทนคู่ญี่ปุ่น
  29 พ.ย. 2565
แบ่งปัน
มีรายงานจากอินโดนีเซียว่า Apriyani RAHAYU / Siti Fadia Silva RAMADHANTI นักแบดมินตันหญิงคู่มือ 15 ของโลก จะมาร่วมแข่งขันแบดมินตันรายการ BWF World Tour Final ที่กรุงเทพฯในช่วงวันที่ 7-11 ธันวาคมแทนนักกีฬาที่ถอนตัว
 
  ตามรายงานระบุว่า แม้ BWF World Tour Rankings จะอยู่อันดับ 9 แต่คู่ Nami MATSUYAMA / Chiharu SHIDA หญิงคู่มือ 2 ของโลกจากญี่ปุ่น ก็ต้องถอนตัวเพราะยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บ ทำให้คู่ของอินโดนีเซียที่คะแนนสะสมอยู่อันดับ 9 ได้รับสิทธิ์แทน
 
สำหรับ Apriyani RAHAYU / Siti Fadia Silva RAMADHANTI ที่เพิ่งจับคู่ปีนี้ ถือว่าเป็นหญิงคู่ที่ทำผลงานได้ดี โดยสามารถคว้าแชมป์ PETRONAS Malaysia Open 2022 ที่เป็นรายการระดับ Super 750 และ Singapore Open 2022 รายการ Super 500 สำเร็จในปีนี้  

ส่วน Nami MATSUYAMA / Chiharu SHIDA หญิงคู่มือ 2 ของโลกจากญี่ปุ่น ก็ถือเป็นหญิงคู่ญี่ปุ่นที่ทำผลงานได้ดีที่สุดของทีม โดยคว้าแชมป์ใหญ่คือ All England กับ Indonesia Open ที่เป็น 2 รายการระดับ Super 1000 และ Thailand Open อีกรายการ จนอันดับโลกขยับขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ในปัจจุบัน
 
  การตัดสินใจถอนตัวของคู่ญี่ปุ่น เนื่องจากยังไม่หายจากการบาดเจ็บในการแข่งขันรายการ Australian Open 2022 ที่เป็นมือวางหนึ่งและได้บายรอบแรก ก่อนจะต้องถอนตัวในรอบ 2 ที่จะเจอ Sydney TJONADI / Victoria TJONADI นักกีฬาเจ้าภาพในรอบ 2 เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา
 
การถอนตัวของคู่นี้ ทำให้การแข่งขัน World Tour Final ปีนี้ ประเภทหญิงคู่จะไม่มีนักกีฬาจากญี่ปุ่น ทั้งๆที่อันดับโลกของคู่อดีตแชมป์โลก 2 สมัย Mayu MATSUMOTO / Wakana NAGAHARA ยังอยู่อันดับ 7 แต่ผลงานปีนี้ไม่ดี เข้าชิงชนะเลิศแต่แพ้ทั้ง 2 รายการในประเทศไทยและฝรั่งเศส  

ส่วนอินโดนีเซีย ถือเป็นนักกีฬาคู่ที่ 2 ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันในไทย หลังจากที่มีรายงานก่อนหน้านี้ว่า Gregoria Mariska TUNJUNG อดีตแชมป์เยาวชนโลก จะมาร่วมในประเภทหญิงเดี่ยวเพราะ PUSARLA V. Sindhu แชมป์โลกปี 2019 ยังไม่หายจากบาดเจ็บจนต้องถอนตัวCr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ