รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Anders Antonsen ออกจากสมาคมแบดมินตันเดนมาร์กอีกคน
  28 พ.ย. 2565
แบ่งปันในที่สุด Anders Antonsen นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 8 โลกชาวเดนมาร์ก ที่ประสบปัญหาบาดเจ็บจนฟอร์มตกและไม่สามารถมาร่วมแข่งขัน World Tour Final ที่กรุงเทพฯในเดือนหน้า ก็ตัดสินใจไปฝึกซ้อมที่ดูไบต่อจาก  Viktor Axelsen

การออกจากศูนย์ฝึกซ้อม National Elite Training Center ในเมือง Brøndby นั่นหมายถึงเขาจะไม่สามารถใช้โค้ชหรือทีมงานของทีมชาติเดนมาร์ก แต่ยังมีโอกาสได้รับเลือกสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์หรือชิงแชมป์ยุโรป รวมทั้งจะไม่ได้รับเงินสนับสนุนหรือใช้ประโยชน์จากผู้เชี่ยวชาญของทีมเดนมาร์กในชีวิตประจำวันอีกต่อไป

 
  “ผมมีความสุขมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการฝึกซ้อมทีมชาติ ผมไม่ได้เดินทางเพราะไม่มีความสุขกับสิ่งที่เกิดขึ้นในเดนมาร์ก ตรงกันข้าม ผมมีความสุขและขอบคุณมากสำหรับความช่วยเหลือจากโค้ชและเพื่อนร่วมงาน” นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 8 โลกกล่าว
 
Anders Antonsen กล่าวถึงการมาปักหลักที่ดูไบว่าเป็นความปรารถนาและความมุ่งมั่นที่จะทดลองตัวเองในรูปแบบใหม่ โดยเลือกสร้างฐานที่ดูไบ แต่ก็ต้องการเดินทางไปฝึกซ้อมในประเทศต่างๆ เพื่อสำรวจแนวทางต่างๆสำหรับกีฬาแบดมินตันและวัฒนธรรมการฝึกซ้อม  
 
ขณะที่ Jens Meibom หัวหน้าทีมและผู้จัดการกีฬาของสมาคมแบดมินตันเดนมาร์กกล่าวถึงการย้ายสถานที่ฝึกซ้อมเก็บตัวของ Anders Antonsen ว่าแม้เดนมาร์กต้องการให้ผู้เล่นที่ดีที่สุดให้มารวมตัวกันที่ศูนย์ฝึกซ้อมของทีม เพราะแบดมินตันเป็นกีฬาที่ต้องฝึกซ้อม แต่ก็เคารพในการตัดสินใจของนักกีฬาและขอให้พวกเขาประสบความสำเร็จและโชคดีในอนาคต
  “เราเชื่อมั่นในการฝึกซ้อมของเรา ซึ่งบันทึกไว้ว่าสามารถพัฒนานักกีฬาระดับโลกได้ และเรายังคงเชื่อว่าเราทำได้ แม้ว่า Viktor และ Anders จะย้ายไปแล้ว โดยประการแรก การย้ายทีมไม่ส่งผลกระทบคนอื่นๆ เรายังคงต้องพัฒนาผู้เล่นระดับโลก และทั้ง Anders และ Viktor ก็จะยังคงอยู่ที่บ้านในเดนมาร์ก 13-15 สัปดาห์ต่อปีและฝึกซ้อมกับ NETC ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการพัฒนาผู้เล่นรุ่นเยาว์รุ่นต่อไป ทั้งคู่จะยังคงได้รับเลือกสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์โลกหรือชิงแชมป์ยุโรป” Jens Meibom กล่าว
 
สำหรับศูนย์ฝึกซ้อม National Elite ถือเป็นสนามสำหรับนักแบดมินตันที่ดีที่สุดของเดนมาร์ก ที่ทุกคนจะได้รับการฝึกซ้อมแนะนำภายใต้การนำทีมโค้ชทีมชาติของแบดมินตันเดนมาร์กอ้างอิง : badminton.dk
Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ