รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
LAI Shevon Jemie ชี้ World Tour Finals ในไทยเป็นประโยชน์ต่อผู้เล่น
  22 พ.ย. 2565
แบ่งปันLAI Shevon Jemie นักแบดมินตันสาวมาเลเซีย ทื่เล่นคู่ผสมกับ GOH Soon Huat ทำคะแนนสะสมBWF World Tour Rankings ก่อนจะประกาศรายชื่อผู้เข้าร่วมแข่งขัน BWF World Tour Final อยู่อันดับ 4 และแน่นอนว่าจะได้มาร่วมแข่งขันที่กรุงเทพฯในเดือนหน้า มองว่าการแข่งขันที่เร็วขึ้นหนึ่งสัปดาห์ จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้เล่น
 
  ทั้งนี้ การแข่งขัน BWF World Tour Rankings เดิมที่กำหนดจะแข่งขันที่ Guangzhou ในประเทศจีนช่วงวันที่ 14-18 ธันวาคม แต่เมื่อย้ายมาแข่งขันที่อาคารนิมิบุตร กรุงเทพฯ การแข่งขันก็ถูกกำหนดเป็นช่วงวันที่ 7-11 ธันวาคม เมื่อเจ้าภาพมองถึงความพร้อมของสถานที่แข่งขัน  ซึ่งนักแบดมินตันสาวมาเลเซียมองว่านี่เป็นเรื่องดีสำหรับนักกีฬาเมื่อการแข่งขันปีหน้าเริ่มขึ้น
 
“การแข่งขัน Final เร็วขึ้นเป็นข้อดี เพราะทัวร์นาเมนต์ของเราจะเริ่มค่อนข้างเร็วในเดือนมกราคม และเมื่อคิดถึงวันหยุดเทศกาลสิ้นปีด้วย การแข่งขันที่เร็วขึ้นหนึ่งสัปดาห์ ทำให้เรามีเวลาเตรียมตัวสำหรับปีหน้าเพิ่มขึ้น” LAI Shevon Jemie กล่าว  

สำหรับปฏิทินการแข่งขันแบดมินตันในปีหน้า จะเริ่มต้นด้วย Malaysian Open ในวันที่ 10-15 ม.ค. ตามมาด้วย Indian Open ช่วงวันที่ 17-22 ม.ค. , Indonesia Masters วันที่ 24-29 ม.ค. และ Thailand Masters ในวันที่ 31 ม.ค.-5 ก.พ. 
 
  ทั้งนี้ 2 รายการแรกที่มาเลเซียและอินเดีย เป็นรายการใหญ่ที่ผู้เล่นระดับโลกจะมาชุมนุม เพราะพวกเขาได้ปรับสถานะการแข่งขันจากรายการระดับ Super 750 เป็น Super 1,000 และที่อินเดีย จาก Super 500 เป็น Super 750 
 
โดย LAI Shevon Jemie และ Goh Soon Huat คู่หูของเธอ ตัดสินใจไม่เดินทางไปแข่งขัน Australian Open เพราะคะแนนสะสมเพียงพอที่จะมาแข่งขันในเมืองไทย จึงเลือกพักร่างกายให้พร้อมสำหรับรายการใหญ่ โดยเธออธิบายว่าต้องการพักและเตรียมพร้อมสำหรับการมาแข่งขันที่เมืองไทย  

“มันคงจะวุ่นวายเกินไปสำหรับเราหากไปลงแข่งใน Australian Open เมื่อคำนึงถึงเวลาเดินทางด้วย เราจึงตัดสินใจข้ามรายการนี้ไป”รายการแข่งขันที่เมืองไทยจึงเป็นเป้าหมายรายการใหญ่ที่ทั้งคู่ต้องการชัยชนะก่อนปิดฉากปีนี้

อ้างอิง : TheStar
Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ