รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“ฉันเรียนรู้จากความผิดพลาด” Gregoria Mariska Tunjung
  21 พ.ย. 2565
แบ่งปันแม้อันดับโลกของ Gregoria Mariska Tunjung อดีตแชมป์เยาวชนโลกอยู่อันดับ 19 และ BWF World Tour Ranking อยู่ที่ 17 แต่การประกาศในสัปดาห์นี้ในวันพรุ่งนี้(22พ.ย) แน่นอนแล้วว่า เธอจะได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขัน HSBC BWF World Tour ที่จะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯในช่วงวันที่ 7-11 ธันวาคม
 
  ชัยชนะในรอบรองชนะเลิศเหนือ Han Yue จากจีนในการแข่งขัน SATHIO GROUP Australian Open ด้วยสกอร์ 18-21,21-16,21-14 จนเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ทำให้คะแนนสะสมสำหรับการเดินทางมากรุงเทพฯของเธอเพียงพอสำหรับการเข้าร่วมศึกสุดท้ายของปีเป็นครั้งแรกของเธอเพราะแม้คะแนนสะสมของเธอจะน้อยกว่า HAN Yue และ WANG Zhi Yi 2 นักกีฬาจีน หรือ”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ แต่การที่ทั้ง 2 ประเทศมีนักกีฬาติดโควาตาครบชาติละ 2 คนแล้ว สิทธิการแข่งขันจึงมาถึงเธอ โดยทั้งหมดจะประกาศอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้
 
“ฉันเรียนรู้จากความผิดพลาดที่ฉันทำในเยอรมนี ฉันเลือกใช้แนวทางเล่นแบบ”เพลย์เซฟ”และมันเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ฉันชนะได้” อดีตแชมป์เยาชนโลกกล่าวกับ Badminton Oceania ถึงชัยชนะเหนือ Han Yue ที่เธอแพ้ในการแข่งขัน HYLO Open 2022 รอบรองชนะเลิศก่อนจะมาออสเตรเลีย 19-21,19-21 และแพ้ในเกมแรกที่ออสเตรเลีย   
 
  “ฉันต้องเล่นให้ฉลาด ฉันไม่ได้เปลี่ยนไปมาก เป้าหมายของฉันคือการลดข้อผิดพลาดของตัวเอง ฉันต้องทำต่อเนื่องในแต่ละแต้ม ไม่ให้มีความกดดันมากระทบ ซึ่งฉันทำได้ใน 2 เกมหลังจนผ่านมันไปได้” Gregoria Mariska Tunjung กล่าวและสรุปทิ้งท้ายว่า
 
“ฉันมีความสุขกับความสำเร็จนี้ ขอบคุณแฟนๆ สำหรับการสนับสนุนของพวกเขาในสนาม มันให้ความรู้สึกเหมือนเล่นที่บ้าน”  ถือเป็นนักกีฬาหน้าใหม่คนเดิมที่จะมาร่วมศึก Final ที่กรุงเทพฯต้นเดือนหน้า

อ้างอิง : BWF
Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ