รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“จีน”กวาด 3 แชมป์ Australian Open “อันนา-มูนา”ได้รองแชมป์
  21 พ.ย. 2565
แบ่งปันการแข่งขัน SATHIO GROUP Australian Open 2022 ที่เป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ที่เมือง Sydney ประเทศออสเตรเลีย ที่เพิ่งจบไปวันนี้(20พ.ย.) ถือเป็นความสำเร็จของนักกีฬาจีน ที่คว้า 3 แชมป์ และเกาหลีที่แบ่งไป 2 แชมป์
 
  ส่วนผลงานนักกีฬาไทย ในประเภทหญิงคู่ซึ่ง”อันนา-มูนา” เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสะอาด เข้าชิงชนะเลิศกับ ZHANG Shu Xian / ZHENG Yu คู่มือวาง 6 จากจีน ปรากฏว่าคู่ไทยแพ้ 19-21,13-21 ได้รองแชมป์ และปิดฉากปีนี้ด้วย 3 แชมป์ แต่มากพอที่จะการันตีเข้าร่วมศึก World Tour ในเดือนหน้า
 
ขณะที่คู่ชิงชนะเลิศประเภทอื่น เริ่มจากชายเดี่ยวที่”จีน”คว้าแชมป์แน่นอน และเป็น SHI Yu Qi คว้าแชมป์ เมื่อชนะ LU Guang Zu เพื่อนร่วมชาติรุ่นน้อง 2-1 เกม 21-19,18-21,21-5 แต่การคว้ารองแชมป์ ก็เพียงพอที่ทำให้ LU Guang Zu ทำผลงานในการแข่งขัน World Tour ปีนี้จนสามารถเบียดมือดังหลายคนมแข่งขันที่กรุงเทพฯ  
 
ประเภทหญิงเดี่ยว AN Se Young มืองวางหนึ่งของรายการจากเกาหลี ชนะ Gregoria Mariska TUNJUNG อดีตแชมป์เยาวชนโลกจากอินโดนีเซีย 21-17,21-9 แต่การมาถึงรอบชิงชนะเลิศ จะต้องรอดูการประกาศอย่างเป็นทางการว่านักแบดมินตันสาวอินโดนีเซีย จะได้เข้าร่วม World Tour Final เป็นหญิงเดี่ยวอินโดนคนแรกหรือไม่ 
 
  ประเภทชายคู่LIU Yu Chen / OU Xuan Yi คู่มือวาง 8 จากจีน คว้าแชมป์ที่ 3 ให้จีน เมื่อเอาชนะ ONG Yew Sin / TEO Ee Yi คู่มือวาง 6 จากมาเลเซีย 21-16,22-20
 
ปิดท้ายในประเภทคู่ผสมที่เป็นของเกาหลีใต้ชิงชนะเลิศกันเอง ที่สุดท้าย SEO Seung Jae / CHAE Yu Jung คู่มือวาง 4 ของรายการ ก็แสดงความเหนือกว่า ชนะคู่รุ่นน้อง KIM Won Ho / JEONG Na Eun ไปอย่างง่ายดาย 21-9,21-17  

พัก 2 สัปดาห์ นักกีฬาหลายคนจะมาร่วมศึกใหญ่ปลายปีที่เมืองไทย

Cr.Photo : สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ