รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Australian Open รอบรองวันนี้ ”หมิว”เจอ AN Se Young / “อันนา-มูนา”เจอ JEONG Na Eun / KIM Hye Jeong
  19 พ.ย. 2565
แบ่งปันวันนี้(19พ.ย.) การแข่งขัน SATHIO GROUP Australian Open 2022 ที่เป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ที่เมือง Sydney ประเทศออสเตรเลีย เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ที่จะมีนักกีฬาไทยผ่านมารอบนี้ 2 ประเภทคือหญิงเดี่ยวและหญิงคู่ และจะพบกับนักกีฬามือวางจากเกาหลีทั้ง 2 คู่
 
  โดยการแข่งขันวันนี้ ที่จะมีการถ่ายทอดสด จะเริ่มเวลา 13.00 น.ที่ออสเตรเลียที่เร็วกว่าประเทศไทย 4 ชั่วโมง จึงเป็น 9.00 น.ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งในคอร์ตถ่ายทอดสด นักกีฬาไทยที่จะลงสนามคือหญิงเดี่ยว “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือวาง 3 ของรายการ ที่เมื่อวานชนะ GOH Jin Wei อดีตแชมป์เยาวชนโลกจากมาเลเซีย 21-11,21-13 จะเจอ AN Se Young มือวางหนึ่งของรายการจากเกาหลี
 
 
 
“หมิว”กับ AN Se Young ที่จะลงสนามเป็นคู่ที่ 2 ของการแข่งขัน มีสถิติการพบกันที่เป็นรองชัดเจน คือยังไม่เคยชนะในการพบกันมา 5 ครั้งและยังไม่เคยได้เกม โดยล่าสุดที่แพ้คือรอบชิง Korea Open 2022 เมื่อเดือนเมษายน โดยผู้ชนะจะเจ้าไปชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง HAN Yue แชมป์ Hylo Open จากจีน กับ Gregoria Mariska TUNJUNG อดีตแชมป์เยาวชนโลกจากอินโดนีเซีย  
 
  อีกคู่ของนักกีฬาไทยที่จะลงสนามวันนี้คือประเภทหญิงคู่ ”อันนา-มูนา” เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสะอาด ที่เมื่อวานชนะ Sydney TJONADI / Victoria TJONADI นักกีฬาเจ้าถิ่นมาสบาย 21-6,21-4 จะเจอ JEONG Na Eun / KIM Hye Jeong คู่มือวาง 5 ของรายการจากเกาหลี
 
 
 
คู่นี้ จะลงสนามเป็นคู่สุดท้ายของคอร์ต 2 มีสถิติเคยเจอกันมาแล้ว 4 ครั้ง ที่คู่ไทยชนะครั้งเดียวคือครั้งล่าสุดในการแข่งขันรายการ Denmark Open เมื่อเดือนก่อน และผู้ชนะจะเข้าไปชิงชนะเลิศกับพบผู้ชนะระหว่าง ZHANG Shu Xian / ZHENG Yu คู่มือวาง 6 จากจีนที่จะพบ LEE Chia Hsin / TENG Chun Hsun จากไต้หวัน  
 
  ส่วนรอบรองประเภทอื่น ชายเดี่ยวคู่แรก LU Guang Zu จากจีนที่กำลังแย่งโควตามา World Tour Final จะพบ NG Tze Yong จากมาเลเซีย อีกคู่คือ Kodai NARAOKA จากญี่ปุ่นพบ SHI Yu Qi ที่กำลังคืนฟอร์มเก่งในการกลับมาคืนสนาม
 
 
 
ประเภทชายคู่ จะเป็น ONG Yew Sin / TEO Ee Yi มือวาง 6 จากมาเลเซียพบ HE Ji Ting / ZHOU Hao Dong จากจีนเป็นคู่แรก ที่คู่ไหนชนะก็จะชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง LEE Jhe-Huei / YANG Po-Hsuan จากไต้หวันที่จะเจอ LIU Yu Chen / OU Xuan Yi คู่มือ 8 ของรายการจากจีน  
 
 
 
  ปิดท้ายประเภทคู่ผสม KIM Won Ho / JEONG Na Eun จากเกาหลี จะเปิดสนามเป็นคู่แรกพบ Dejan FERDINANSYAH / Gloria Emanuelle WIDJAJA จากอินโดนีเซีย ส่วนอีกคู่ที่ใครชนะจะเข้าชิงก็คือ SEO Seung Jae / CHAE Yu Jung คู่มือวาง 4 จากเกาหลี ที่จะเจอ FENG Yan Zhe / HUANG Dong Ping คู่เฉพาะกิจจีนที่กำลังโชว์ฟอร์มดีที่เป็นมือวาง 8 ของรายการ
 
 
 
อย่าลืมชมและเชียร์นักกีฬาไทย

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ