รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Australian Open วันนี้”หมิว”เจอ Aya OHORI
  17 พ.ย. 2565
แบ่งปันวันนี้(17พ.ย.) การแข่งขัน SATHIO GROUP Australian Open 2022 ที่เป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ที่เมือง Sydney ประเทศออสเตรเลีย เป็นการแข่งขันรอบ 2 ที่ยังมีนักกีฬาไทยลงสนามหลายคนให้เชียร์

โดยในประเภทหญิงเดี่ยว จะมี “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือวาง 3 ของรายการ ที่รอบแรกเมื่อวานชนะ KISONA Selvaduray อดีตแชมป์ซีเกมส์จากมาเลเซีย เป็นครั้งที่ 3 ต่อเนื่องด้วยสกอร์ 21-13,21-10 จะพบ Aya OHORI สาวญี่ปุ่นที่”หมิว”ชนะทั้ง 4 ครั้งที่เจอกันอีกคนคือ ”เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง เมื่อวานเอาชนะ ZHANG Yi Man นักกีฬาจีนที่”เมย์”แพ้ทั้ง 2 ครั้งที่เจอกันด้วยสกอร์ 21-13,21-16 รอบ 2 วันนี้จะพบ Gregoria Mariska TUNJUNG อดีตแชมป์เยาวชนโลกจากอินโดนีเซียที่”เมย์”ชนะแค่ครั้งเดียวในการพบกันมาแล้ว 5 ครั้ง

การแข่งขันคู่นี้ ถือเป็นเกมสำคัญของนักแบดมินตันสาวอินโดนีเซีย เพราะหากสามารถทำผลงานได้ดี เธอก็จะได้สิทธิ์ไปแข่งขัน World Tour Final ที่จะจัดในเมืองไทยวันที่ 7-11 ธันวาคม เพราะแม้ BWF World Tour Rankings ของเธอจะอยู่ที่ 17 แต่โอกาสจะเข้าไปเป็น 8 คนสุดท้ายก็เปิดกว้าง เพราะคนที่อันดับเหนือกว่าเธอในคะแนนนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นนักกีฬาคนที่ 3 หรือ 4 ของชาติที่มีนักกีฬาได้โควตาแล้ว 2 คนทั้งจีน ไทย ญี่ปุ่น และหลายคนที่คะแนนนำเธอก็ไม่มาแข่งขันรายการนี้ รวมทั้งที่มีข่าวว่า PUSARLA V. Sindhu อดีตแชมป์โลกที่คะแนนสะสมอยู่อันดับ 4 ก็ถอนตัวเพราะยังไม่หายจากบาดเจ็บปิดท้ายนักกีฬาไทยที่จะลงสนามรอบ 2 คือประเภทหญิงคู่ ”อันนา-มูนา” เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสะอาด ที่รอบแรกเมื่อวานชนะ Hsuan-Yu Wendy CHEN / Gronya SOMERVILLE หญิงคู่มือหนึ่งของออสเตรเลีย 2-1 เกม 18-21,21-16,21-12 จะพบ Rachel HONDERICH / Kristen TSAI จากแคนาดา และเป็นการพบกันครั้งแรกของคู่นี้

ส่วนนักกีฬาไทยที่ตกรอบแรกเมื่อวานคือ ”โอ๊ต”สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ ที่แพ้ Koki WATANABE จากญี่ปุ่น 13-21,13-21นอกจากนั้น ยังมีนักกีฬาไทยคือ”ต้นน้ำ”นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร ที่ไปทำงานเป็นโค้ชที่ออสเตรเลียและลงสนามในประเภทชายคู่กับ Huaidong TANG นักกีฬาออสเตรเลีย พบ HE Ji Ting / ZHOU Hao Dong คู่มือดีของจีนที่กำลังเร่งทำอันดับโลก

ร่วมกันส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยก่อนจะชมการถ่ายทอดสดในรอบรองและรอบชิง

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ