รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Australian Open รอบแรกวันนี้”หมิว”เจอสาวมาเลย์
  16 พ.ย. 2565
แบ่งปันวันนี้(16พ.ย.) การแข่งขัน SATHIO GROUP Australian Open 2022 ที่เป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ที่เมือง Sydney ประเทศออสเตรเลีย เป็นการแข่งขันวันที่ 2 และเป็นการแข่งขันรอบแรกที่จะมีนักกีฬาไทยที่ไม่ถอนตัวลงสนาม
 
  โดยในประเภทชายเดี่ยว”โอ๊ต”สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ จะเจอ Koki WATANABE จากญี่ปุ่น และเป็นการพบกันครั้งแรกของนักกีฬาคู่นี้ 
 
ในประเภทหญิงเดี่ยว ก็จะมี “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือวาง 3 ของรายการ จะพบ KISONA Selvaduray อดีตแชมป์ซีเกมส์จากมาเลเซีย ที่”หมิว”มีสถิติดีกว่าคือชนะทั้ง 2 ครั้งที่เคยเจอกัน  

ส่วนหญิงเดี่ยวอีกคนคือ”เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง จะเจอ ZHANG Yi Man รองแชมป์ Hylo Open จากจีนที่”เมย์”แพ้ทั้ง 2 ครั้งที่เจอกัน

ปิดท้ายนักกีฬาไทยที่จะลงสนามคือหญิงคู่ ”อันนา-มูนา” เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด จะพบ Hsuan-Yu Wendy CHEN / Gronya SOMERVILLE หญิงคู่มือหนึ่งของออสเตรเลีย ที่เป็นการพบกันครั้งแรกเพราะคู่พี่น้องไทยเพิ่งขึ้นมาเล่นระดับมืออาชีพ
 
  ส่วนนักกีฬาไทยที่ลงสนามเมื่อวาน คือ”ต้นน้ำ”นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร ที่ไปทำงานเป็นโค้ชที่ออสเตรเลียและลงสนามในประเภทคู่ผสมกับ POON Lok Yan นักกีฬาออสเตรเลีย ก็แพ้ Dejan FERDINANSYAH / Gloria Emanuelle WIDJAJA จากอินโดนีเซีย 13-21,20-22
 
แต่“ต้นน้ำ” ยังเล่นชายคู่กับ Huaidong TANG นักกีฬาออสเตรเลีย และชนะผ่านคู่แข่งในรอบแรกไปรอบเล่นรอบ 2 พบผู้ชนะระหว่าง Bernhard HALIM / Bosco Lap-Chi KWOK นักกีฬาเจ้าบ้านกับ HE Ji Ting / ZHOU Hao Dong คู่มือดีของจีนที่กำลังเร่งทำอันดับโลกในวันพรุ่งนี้  

รายการนี้เป็นการแข่งขัน World Tour รายการสุดท้ายก่อนจะประกาศรายชื่อเพื่อแข่งขัน World Tour Final ที่เปลี่ยนมาจัดการแข่งขันที่ประเทศไทยต้นเดือนหน้า ซึ่งยังมีหลายประเภทที่ยังไม่ลงตัวและนักกีฬาหลายคนยังมีโอกาสเข้าแข่งขันเป็น 8 คนสุดท้าย ทั้งหญิงเดี่ยวหรือคู่ผสม 

ร่วมกันส่งใจเชียร์นักกีฬาไทย

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ