รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ด่วน…HSBC BWF World Tour Finals 2022 ย้ายมาจัดเมืองไทย
  15 พ.ย. 2565
แบ่งปันเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา สหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ได้ออกแถลงการณ์ด้วยว่า การแข่งขัน HSBC BWF World Tour Finals 2022 ที่กำหนดว่าจะจัดการแข่งขันที่ Guangzhou ประเทศจีน ได้เปลี่ยนมาจัดที่ประเทศไทย ในช่วงวันที่ 7-11 ธันวาคม ที่อาคารนิมิบุตร โดยเป็นกำหนดการแข่งขันที่เร็วกว่าที่กำหนดเดิมที่จีนหนึ่งสัปดาห์

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ BWF ได้ปรึกษาหารือกับสมาคมแบดมินตันจีน (CBA) ที่ยินดีให้ย้ายการแข่งขัน HSBC BWF World Tour Finals 2022 มาแข่งขันที่ประเทศไทย เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของ Covid-19 ในประเทศจีนได้สร้างความวิตกอีกครั้ง “BWF ขอขอบคุณ CBA รัฐบาลท้องถิ่น Guangzhou และสำนักงานกีฬา Guangzhou สำหรับงานพิเศษของพวกเขา และขอขอบคุณสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ที่สามารถจัดหาสถานที่ทดแทนสำหรับการแข่งขัน HSBC BWF World Tour Finals 2022 ที่ได้รับการแจ้งให้ทราบล่าช้า” แถลงการณ์ระบุ

สำหรับรายชื่อของนักแบดมินตันทั้งหมดที่จะได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขัน HSBC BWF World Tour Finals จะได้รับการยืนยันในวันที่ 22 พฤศจิกายน หลังจากการสิ้นสุดของ SATHIO GROUP Australian Open 202 ในสัปดาห์นี้นอกจากนั้น ในปฏิทินการแข่งขันของเวบไซต์ BWF ก็เปลี่ยนวันและสถานที่ของการแข่งขันรายการสุดท้ายของปีเรียบร้อยแล้ว

อ้างอิง  : BWF
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ