รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Australian Open เริ่มวันนี้เป็นรอบคัดเลือกและรอบแรก
  15 พ.ย. 2565
แบ่งปันวันนี้(15พ.ย.) การแข่งขัน SATHIO GROUP Australian Open 2022 ที่เป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ที่เมือง Sydney ประเทศออสเตรเลีย จะเปิดฉากวันแรก โดยเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกและรอบแรกบางประเภท 
 
  ขณะเดียวกัน จากการตรวจสอบรายชื่อ ก็พบว่านักกีฬาไทยหลายคนได้ตัดสินใจถอนตัวโดยไม่มีชื่อลงแข่งขันรอบแรก แม้จะเป็นมือวาง ทั้ง”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือวาง 6 ชายเดี่ยว ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือวาง 2 หญิงเดี่ยว รวมทั้ง”ครีม”บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ และ จิว”ลลินรัศฐ์ ไชยวรรณ มือวาง 5 และ6 หญิงเดี่ยว รวมทั้ง”กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ มือวาง 4 หญิงคู่
 
 
 
แต่ก็ยังมีนักกีฬาไทยที่จะลงสนาม นั่นคือชายเดี่ยว”โอ๊ต”สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ ชายเดี่ยวที่จะเจอ Koki WATANABE จากญี่ปุ่นในการแข่งขันรอบแรก  
 
  ขณะที่หญิงเดี่ยว ก็จะมี “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือวาง 3 ที่รอบแรกจะพบ KISONA Selvaduray จากมาเลเซีย และ”เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง จะเจอ ZHANG Yi Man รองแชมป์ Hylo Open จากจีน
 
ส่วนหญิงคู่ จะยังมี”อันนา-มูนา” เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด จะพบ Hsuan-Yu Wendy CHEN / Gronya SOMERVILLE หญิงคู่มือหนึ่งของออสเตรเลีย  
 
  อย่างไรก็ตาม โปรแกรมวันนี้ก็ยังมีนักกีฬาไทยลงสนาม คือ”ต้นน้ำ”นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร ที่ไปทำงานเป็นโค้ชที่ออสเตรเลีย จะลงสนามในประเภทคู่ผสมกับ POON Lok Yan นักกีฬาออสเตรเลีย พบ Dejan FERDINANSYAH / Gloria Emanuelle WIDJAJA จากอินโดนีเซีย
 
นอกจากนั้น “ต้นน้ำ” ยังเล่นชายคู่กับ Huaidong TANG นักกีฬาออสเตรเลีย และชนะผ่านคู่แข่งในรอบแรกไปรอบเล่นรอบ 2 พบผู้ชนะระหว่าง Bernhard HALIM / Bosco Lap-Chi KWOK นักกีฬาเจ้าบ้านกับ HE Ji Ting / ZHOU Hao Dong คู่มือดีของจีนที่กำลังเร่งทำอันดับโลก  

อย่าลืมส่งใจเชียร์นักกีฬาไทย

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ