รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Australian Open เริ่มพรุ่งนี้
  14 พ.ย. 2565
แบ่งปันพรุ่งนี้(15พ.ย.) การแข่งขัน SATHIO GROUP Australian Open 2022 ที่เป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ที่เมือง Sydney ประเทศออสเตรเลีย จะเปิดฉากวันแรกที่นักกีฬามือท๊อปหลายคนไปร่วมแข่งขัน เพราะเป็นรายการ  World Tour รายการสุดท้ายก่อนจะแข่งขัน World Tour Final ที่จีนในเดือนหน้า
 
 
 
  โดยการแข่งขันนี้ มีนักกีฬาหลายคนมาแข่งขันเพราะอาจจะสามารถได้โควตาไปแข่งขัน World Tour Final ได้ โดยมือวางหนึ่งชายเดี่ยวคือ Lee Zii Jia จากมาเลเซีย ต่อด้วย Loh Kean Yew จากสิงคโปร์  Anthony Sinisuka Ginting และ Jonatan Christie จากอินโดนีเซีย ส่วนไทยก็มี”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ เป็นมือวาง 6
 
   
 
ประเภทหญิงเดี่ยว An Se Young ที่ไม่ไปแข่งขันยุโรปเป็นมือวางหนึ่ง ต่อด้วย”เมย์”รัชนก อินทนนท์ เป็นมือ 2 และ”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ เป็นมือ 3 และ Nozomi Okuhara อดีตแชมป์โลกจากญี่ปุ่นที่กำลังเร่งฟื้นสภาพร่างกายเป็นมือ 4 และ”ครีม”บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ เป็นมือ 5 แถม”จิว”ลลินรัศฐ์ ไชยวรรณ เป็นมือวาง 6  
 
 
 
  ประเภทชายคู่ Takuro Hoki / Yugo Kobayashi ดีกรีแชมป์โลกจากญี่ปุ่นและมือหนึ่งโลกเป็นมือวางหนึ่ง Lee Yang / Wang Chi-Lin เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกจากไต้หวันเป็นมือ 2 และ Mohammad Ahsan / Hendra Setiawan คู่อดีตแชมป์โลกจากอินโดนีเซียเป้นมือวาง 3
 
   
 
ในประเภทหญิงคู่ นักกีฬาญี่ปุ่นเป็นมือวาง 1-3 คือ Nami Matsuyama / Chiharu Shida เป็นมือวาง 1 Mayu Matsumoto / Wakana Nagahara เป็นมอืวาง 2 และ Yuki Fukushima / Sayaka Hirota เป็นมือวาง 3 ที่มี”กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ เป็นมือวาง 4  
 
 
 
  ปิดท้ายประเภทคู่ผสม Yuta Watanabe / Arisa Higashino ที่ขึ้นมาเป็นคู่มือหนึ่งโลกเป็นมือวางหนึ่ง Mathias Christiansen / Alexandra Bøje จากเดนมาร์กเป็นมือวาง 2 Tan Kian Meng / Lai Pei Jing จากมาเลเซียเป็นมือวาง 3 และ Seo Seung Jae / Chae Yu Jung จากเกาหลีเป็นมือวาง 4 
 
   
 
เตรียมส่งใจเชียร์และชมนักกีฬาไทยตั้งแต่พรุ่งนี้

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ