รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
HYLO Open 2022 รอบแรกวันนี้”กิ๊ฟ-วิว”พบคู่ไต้หวัน
  1 พ.ย. 2565
แบ่งปันวันนี้(1พ.ย.) การแข่งขัน HYLO Open 2022 ที่เป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ที่เมือง Saarbrücken ประเทศเยอรมัน จะเริ่มแข่งขันวันแรก เป็นการแข่งขันรอบแรกของสายบน และมีนักกีฬาไทยหลายคนลงสนาม ที่จะเริ่มเวลาแข่งขันเวลา 9.00 น. หรือเวลาไทย 15.00 น. เพราะเวลายุโรปปรับตามฤดูหนาวแล้ว
 
  สำหรับนักกีฬาไทยที่จะลงสนามวันนี้ ในคอร์ตหนึ่งหรือ TV Court “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิจิธรากุล / รวินดา ประจงใจ มือวางหนึ่งประเภทหญิงคู่ จะลงสนามที่คอร์ตนี้ในคู่ที่ 3 พบ Lee Chia Hsin / Teng Chun Hsun นักกีฬาไต้หวันที่เราคุ้นชื่อคุ้นตา แต่เป็นการพบกันครั้งแรกของคู่นี้
 
ในคู่ที่ 5 ของคอร์ตนี้ “วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือวาง 8 ประเภทชายเดี่ยว จะลงสนามพบ Hans-Kristian Solberg Vitting นักกีฬามือเก่าจากเดนมาร์ก ที่เป็นการพบกันครั้งแรกของคู่นี้เช่นกัน  

ส่วนที่คอร์ต 2 ที่จะเริ่มเวลา 9.05 น.ที่เยอรมัน จะเป็นประเภทหญิงเดี่ยว “จิว”ลลินรัศฐ์ ไชยวรรณ จะลงสนามคู่แรกเปิดสนามของคอร์ตกับ Julie Dawall Jakobsen นักกีฬาเดนมาร์ก ที่เคยเจอกันมาครั้งเดียวในการแข่งขัน Spanish International 2019 ซึ่งคราวนั้น”จิว”ชนะสบาย 21-9,21-13

ในคู่ที่ 10 ของคอร์ตนี้ “โอ๊ต”สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ จะลงสนามในประเภทชายเดี่ยวพบ Liew Daren นักตบลูกขนไก่มาเลเซียที่เคยพบกันมา 2 ครั้งที่เป็นการแข่งขันในปี 2019 ก่อนจะเกิด Covid-19 และผลัดกันชนะกันคนละครั้ง
 
  ปิดท้ายที่คอร์ต 3 ซึ่งไม่มีนักกีฬาไทยลงสนาม แต่ก็มีนักกีฬาที่แฟนแบดมินตันคุ้นเคย นั่นคือประเภทหญิงเดี่ยว ที่ Pai Yu Po จากไต้หวัน พบ Yeo Jia Min จากสิงคโปร์ และ Iris Wang จากสหรัฐอเมริกา พบ Zhang Yi Man จากจีน
 
ส่วนที่คอร์ตหนึ่ง นอกจากนักกีฬาไทย 2 คู่ ก็มีนักกีฬาดังจากญี่ปุ่นลงสนามอีก 3 คู่ คือ Takuro Hoki / Yugo Kobayashi แชมป์โลกปี 2021 ในฐานะมือวางหนึ่งชายคู่ จะพบ Daniel Lundgaard / Mathias Thyrri จากเดนมาร์ด  

ต่อด้วยประเภทเดี่ยว 2 คนคือ Nozomi Okuhara มือวาง 3 หญิงเดี่ยวที่อยู่ในช่วงฟื้นฟูร่างกาย พบ Lauren Lam จากสหรัฐอเมริกา และ Kanta Tsuneyama พบ Brice Leverdez จากฝรั่งเศส

ร่วมส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยที่ลงสนามแข่งขันที่เยอรมัน ส่วนหญิงเดี่ยวมือวาง 2 คนคือ “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือวาง 2 และ”ครีม”บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ มือวาง 4 จะลงสนามรอบแรกพรุ่งนี้Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ