รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ไทยได้ 2 เหรียญทองแดงศึกชิงแชมป์เยาวชนโลก
  30 ต.ค. 2565
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลก รายการ BWF World Junior Championships 2022 ที่เมือง Santander ประเทศสเปน ที่จะจบวันนี้(30ต.ค.)ที่เป็นรอบชิงชนะเลิศ ที่จะเริ่มเวลา 13.00 น.ที่ฝรั่งเศส หรือหกโมงเย็นเมืองไทย ไม่มีนักกีฬาไทยผ่านมาถึงรอบชิงชนะเลิศ
 
  ศึกเยาวชนโลกปีนี้ แม้ประเภททีมไม่ประสบความสำเร็จ แต่รอบชิงประเภทบุคคลวันนี้ นักกีฬาจากจีนยังคงสร้างผลงานได้ดี โดยเข้าชิงชนะเลิศถึง 4 ประเภท และเป็นการชิงชนะเลิศกันเองในประเภทคู่ผสม โดยขาดเพียงชายเดี่ยวที่นักกีฬาจากจีนไม่ผ่านมาถึงรอบชิงชนะเลิศวันนี้
 
ส่วนผลงานนักกีฬาไทย ในรอบรองชนะเลิศประเภทชายเดี่ยว "อิคคิว" พณิชพล ธีระรัตน์สกุล แพ้ S.Sankar Muthusamy SUBRAMANIAN มือวาง 4 ของรายการจากอินเดีย 13-21,15-21 ได้เหรียญทองแดง  
 
  เช่นเดียวกับชายคู่ “โฟกัส-วิน” อภิรักษ์ เกตุระหงส์ / วิชญะ จินตมุทธา ก็แพ้ XU Hua Yu / ZHU Yi Jun จากจีน 9-21,10-21 ได้เหรียญทองแดงอีกประเภท

ส่วนคู่ชิงชนะเลิศวันนี้ จะเริ่มจากประเภทคู่ผสมที่นักกีฬาจีนคว้าแชมป์หลังชิงชนะเลิศกันเองระหว่าง ZHU Yi Jun / LIU Sheng Shu กับ LIAO Pin Yi / HUANG Ke Xin
 
 

จากนั้นเป็นประเภทหญิงเดี่ยว ระหว่าง Tomoka MIYAZAKI นักกีฬาญี่ปุ่น จะเจอ YUAN An Qi นักตบลูกขนไก่เยาวชนจีน
 
 
 
คู่ที่ 3 เป็นประเภทชายเดี่ยว ที่เป็นประเภทเดียวที่ไม่มีนักกีฬาจีนลงชิง จะเป็นการพบหันระหว่าง KUO Kuan Lin จากไต้หวัน พบ S.Sankar Muthusamy SUBRAMANIAN นักกีฬาอินเดียที่ชนะ ”อิคคิว”เมื่อวาน  

คู่ที่ 4 เป็นการชิงชนะเลิศประเภทหญิงคู่ ระหว่าง Meilysa Trias PUSPITA SARI / Rachel Allessya ROSE คือมือวางหนึ่งจากอินโดนีเซียพบ LIU Sheng Shu / WANG Ting Ge จากจีน
 
 

ปิดท้ายเป็นรอบชิงชนะเลิศประเภทชายคู่ ระหว่าง Muh Putra ERWIANSYAH / Patra Harapan RINDORINDO จากอินโดนีเซีย พบ XU Hua Yu / ZHU Yi Jun จากจีนแม้จะไม่ถึงรอบชิงชนะเลิศ แต่ขอชื่นชมนักกีฬาไทยที่สามารถคว้า 2 เหรียญทองแดง และส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคนอย่าหยุดพัฒนาตัวเองเพียงเพราะไม่ประสบความสำเร็จในรายการใหญ่ระดับเยาวชนครั้งนี้

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ