รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
French Open รอบแรกวันนี้”เมย์”เจอ Aya OHORI
  26 ต.ค. 2565
แบ่งปันวันนี้(26ต.ค.) การแช่งขัน YONEX French Open 2022 รายการ HSBC BWF World Tour Super 750 ที่มหานครปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นวันที่สอง และยังเป็นการแข่งขันรอบแรก ที่จะเริ่มเวลา 10.00 น. หรือบ่ายสามตามเวลาไทย
 
  สำหรับวันนี้ จะมีนักกีฬาไทยลงสนามหลายคน โดยเริ่มจากในคอร์ตหนึ่งในคู่ที่ 7 ของคอร์ตนี้ จะเป็นหญิงเดี่ยว “เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง จะพบ Line CHRISTOPHERSEN จากเดนมาร์ก
 
ในคอร์ต 2 นักกีฬาไทยจะลงสนามเป็นคู่ที่ 6 คือหญิงเดี่ยว “ครีม”บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ จะพบ PAI Yu Po จากไต้หวันเป็นคู่เดียวที่นักกีฬาไทยลงสนามคอร์ตนี้  
 
  ที่คอร์ต 3 คู่ที่ 7 จะเป็นหญิงคู่ “อันนา-มูนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสะอาด จะพบ Linda EFLER / Isabel LOHAU หญิงคู่เก่งของเยอรมัน
 
ในคอร์ต 4 จะมีนักกีฬาไทยลงสนามหลายคู่ เริ่มจาก “โอ๊ต”สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ จะลงสนามเป็นคู่แรกพบ SHI Yu Qi แชมป์ชายเดี่ยว Denmark Open เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา  
 
  จากนั้นคู่ที่ 3 จะเป็นประเภทคู่ผสม “บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือวาง 2 ของรายการ จะพบ FENG Yan Zhe / HUANG Dong Ping คู่จีนที่”บาส-ปอป้อ”แพ้ตกรอบ 2 ในการแข่งขัน Denmark Open เมื่อสัปดาห์ก่อน
 
ในคู่ที่ 4 จะเป็น”ศึกสายเลือดชายเดี่ยว”ระหว่าง “วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ พบ “กัน”กันตภณ หวังเจริญ  
 
  จากนั้นคู่ที่ 6 “เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือวาง 5 หญิงเดี่ยว จะพบ Aya OHORI จากญี่ปุ่น
 
ส่วนผลงานนักกีฬาไทยเมื่อวาน ประเภทหญิงคู่ “เอิร์ธ-เฟรม”พุธิตา สุภจิรกุล / ศุภิสรา เพียวสามพราน ชนะ Rin IWANAGA / Kie NAKANISHI จากญี่ปุ่น 21-19,21-10  
 
  หญิงคู่อีกคู่ “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ ก็ชนะ Treesa JOLLY / Gayatri Gopichand PULLELA จากอินเดียแบบต้องดิวซ์ทั้ง 2 เกม 23-21,22-20
 
ประเภทหญิงเดี่ยว “จิว”ลลินรัตน์ ไชยวรรณ ก็ชนะ Kirsty GILMOUR นักแบดมินตันสาวมือหนึ่งของสกอตแลนด์ 21-18,21-14  
 
  ที่ตกรอบก็มี ประเภทคู่ผสม “เอ็ม-เฟรม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน แพ้ Zachariah Josiahno SUMANTI / Hediana JULIMARBELA จากอินโดนีเซีย 19-21,19-21

อีกคนคือ “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือวาง 7 หญิงเดี่ยว ก็แพ้ HAN Yue ที่โชว์ฟอร์มดี เข้าถึงรอบรองชนะเลิศ Denmark Open 1-2 เกม 21-23,21-13,8-21ร่วมกันส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยทุกคน

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ