รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
French Open “หมิว”ลงสนามรอบแรกวันนี้เจอ HAN Yue
  25 ต.ค. 2565
แบ่งปันการแช่งขัน YONEX French Open 2022 รายการ HSBC BWF World Tour Super 750 ที่มหานครปารีส ประเทศฝรั่งเศส จะเปิดฉากวันนี้(25ต.ค.) ที่เป็นการแข่งขันรอบแรกของนักกีฬาสายบน ทำให้มีนักกีฬาไทยลงสนามไม่ครบทุกคน
 
  โดยนักกีฬาไทยที่จะลงสนามวันนี้ ที่จะเริ่มแข่งขันเวลา 10.00 น.ที่ฝรั่งเศส ซึ่งเร็วกว่าเวลาประเทศไทย 5 ชั่วโมง โดยนักกีฬาไทยที่จะลงสนามคู่แรกคือประเภทหญิงคู่ “เอิร์ธ-เฟรม”พุธิตา สุภจิรกุล / ศุภิสรา เพียวสามพราน จะพบ Rin IWANAGA / Kie NAKANISHI จากญี่ปุ่น ในคอร์ต 4 
 
จากนั้น จะเป็นหญิงคู่อีกคู่ “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ ก็จะลงสนามในคอร์ต 4 เช่นกันกับ Treesa JOLLY / Gayatri Gopichand PULLELA  
 
คู่ต่อมาเป็นประเภทหญิงเดี่ยว “จิว”ลลินรัตน์ ไชยวรรณ จะลงสนามรอบแรกพบ Kirsty GILMOUR นักแบดมินตันสาวมือหนึ่งของสกอตแลนด์ ในคอร์ต 2
 
  ในช่วงเวลาเย็นที่ฝรั่งเศส นักกีฬาไทยจะลงสนามเวลาเดียวกัน 2 คู่ คือประเภทคู่ผสม “เอ็ม-เฟรม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน จะพบ Zachariah Josiahno SUMANTI / Hediana JULIMARBELA จากอินโดนีเซีย
 
ซึ่งในเวลาเดียวกันนั้น “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือวาง 7 หญิงเดี่ยวจะลงสนามพบ HAN Yue ที่โชว์ฟอร์มดี เข้าถึงรอบรองชนะเลิศ Denmark Open โดย 2 คู่หลังยังไม่ระบุคอร์ตที่จะลงสนาม  ร่วมกันเชียร์นักกีฬาไทยต่ออีกรายการที่ฝรั่งเศส
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ