รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“เกาหลี”คว้าแชมป์เยาวชนโลกประเภททีม
  23 ต.ค. 2565
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลกประเภททีม BWF World Junior Mixed Team Championships 2022 ที่เมือง Santander ประเทศสเปน ที่เพิ่งจบเมื่อวาน(22ต.ค.) มีประวัติศาสตร์มากมายเกิดขึ้น
 
  โดยผลการแข่งขัน”เกาหลี”คว้าแชมป์ไปครองหลังจากชนะ”ไต้หวัน”ในรอบชิงชนะเลิศ 3-1 ขณะที่อันดับ 3 ร่วมคือญี่ปุ่นกับอินโดนีเซีย แชมป์เก่าครั้งก่อน ส่วน”จีน”แชมป์เก่า 5 สมัยไป 2014-2018 ได้อันดับ 5
 
 
 
สำหรับเกาหลี เคยเป็นแชมป์ 2 ครั้งในปี 2006 และ 2013 และเคยเป็นรองแชมป์ถึง 8 ครั้ง ส่วนไต้หวัน นี่เป็นการเข้ามาชิงชนะเลิศครั้งแรก โดยเกาหลีมาแข่งขันในฐานะทีมกลุ่ม 3 คืออันดับ 17-24 แต่กลับทำผลงานชนะรวดในรอบแบ่งกลุ่ม จึงผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย และการลงสนามทัวร์นาเมนต์นี้ เกาหลีแพ้แค่ 2 คู่ในการแข่งขันคือนัดที่ชนะไทย 4-1 และนัดชิงที่ชนะไต้หวัน 3-1  
 
  ส่วนผลงานนักกีฬาไทย จบการแข่งขันครั้งนี้ด้วยอันดับ 17 ที่ถือว่าต่ำกว่าความคาดหวัง เพราะครั้งก่อนเมื่อปี 2019 ทีมเยาวชนไทยได้อันดับ 3 ร่วมกับทีมญี่ปุ่น โดยลงแข่งขันทั้งหมด 7 นัด ชนะ 5 ครั้งแพ้ 2 ครั้ง ที่เป็นการแพ้ในรอบแบ่งกลุ่มกับเกาหลีและเดนมาร์ก จนต้องมาแข่งขันชิงอันดับ 17-24 และชนะรวดในรอบ 8 ทีมชนะเอสโตเนีย รอบรองชนะศรีลังกาและชิงชนะเลิศกลุ่มนี้ชนะสิงคโปร์ 3-1
 
 
 
ส่วนโปรแกรมของนักกีฬาเยาวชนไทย คือการแข่งขันประเภทบุคคลที่จะเริ่มพรุ่งนี้(24ต.ค.) ที่มีทั้งนักกีฬาจากประเภททีมและนักกีฬาที่เพิ่งเดินทางมาเสริม ซึ่งนักกีฬาไทยเป็นมือวาง 2 ประเภท คือหญิงเดี่ยว "อะตอม" ศิรดา รุ่งพิบูลย์โสภิษฐ์ เป็นมือวาง 2 และ“พิงค์”พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ เป็นมือวาง 9 รวมทั้งประเภทชายคู่ที่ อภิรักษ์ เกตุระหงส์ / วิชญะ จินตมุทธา เป็นคู่มือวาง 8  เตรียมส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยต่อในวันพรุ่งนี้

Cr.Photo : สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ