รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ศึกเยาวชนโลกวันนี้ ไทยเปลี่ยนผู้เล่นประเภทคู่เจอเกาหลี
  18 ต.ค. 2565
แบ่งปัน


วันนี้(18ต.ค.) การแข่งขันแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลกประเภททีม BWF World Junior Mixed Team Championships 2022 ที่เมือง Santander ประเทศสเปน จะเป็นวันที่ 2 ของการแข่งขัน ที่เป็นรอบแบ่งกลุ่ม ที่หลายชาติจะลงสนามเป็นนัดที่ 2 รวมทั้งทีมชาติไทย

สำหรับทีมไทยที่จะเจอเกาหลีวันนี้ เวลา 13.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือค่ำๆบ้านเรา ถือว่าสำคัญเพราะเกาหลีชนะมาแล้ว 2 นัดเมื่อวาน คือชนะทีมชาติเดนมาร์ก ที่เป็นทีมวางหนึ่งของกลุ่มไปสบาย 5-0 และชนะฟินแลนด์ 5-0 ส่วนทีมเยาวชนไทย เมื่อวานชนะสโลวาเกีย 5-0 สำหรับรายชื่อผู้เล่นของไทย ที่วันนี้จะสวมชุดเสื้อขาวลงสนาม จะเริ่มจากคู่แรกเป็นประเภทชายคู่ โอโม่-พี" พรรคพล  ธีระรัตน์สกุล / พีรัชชัย สุขพันธุ์ ที่เมื่อวานชนะ Sebastian Kadlec / Simeon Suchy 21-4,21-10 จะเจอ Song Hyun CHO / Beom Soo PARK  

คู่ที่ 2 ประเภทหญิงเดี่ยว “ส้ม”สรัลรักษ์ วิทิตศานต์ ที่เมื่อวานชนะ Lea Vybochova 21-2,21-5 จะพบ Min Seon KIM ต่อด้วยชายเดี่ยวที่ยังคงเป็น “อิคคิว”พณิชพล ธีระรัตน์สกุล ซึ่งเมื่อวานลงสนามชนะ Richard Pavlik 21-6,21-5 จะพบ Byung Jae KIMคู่ที่ 4 ประเภทหญิงคู่ ที่เมื่อวานเป็น ฐิติพร กล่อมยงค์ / สิรินาถ ภิระบรรณ์ ซึ่งชนะ Sofia Slosiarikova / Michaela Telehanicova 21-13,21-9 วันนี้จะเป็นคู่ “ส้มโอ-ซีน” พุธิตา พันธุ์ทุ้ย / ปทิตา ศรีสวัสดิ์ ลงสนามพบ Min Ji KIM / Min Seon KIM

ปิดท้ายคู่ผสม ก็มีการเปลี่ยนผู้เล่น จากที่เมื่อวานคู่ วิชญะ จินตมุทธา / ปทิตา ศรีสวัสดิ์ ชนะ Sebastian Kadlec / Olivia Kadlecova 21-12,21-13 แต่วันนี้จะเป็น “โอโม่-กวางตุ้ง”พรรคพล  ธีระรัตน์สกุล / ฟุ้งฟ้า กอปรธรรมกิจ พบ Byung Jae KIM / Da Yeon JEONGสำหรับแฟนแบดมินตันที่ต้องการส่งกำลังใจเชียร์ จะมีการถ่ายทอดสดผ่าน Youtube ทุกคอร์ต
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ