รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“ปีนี้เป็นปีที่ดีของฉัน” Michelle Li
  13 ต.ค. 2565
แบ่งปันสำหรับ Michelle Li นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 13 โลกจากแคนาดา ที่เพิ่งกลับจากพักผ่อนที่ฮาวาย หลังจากคว้าแชมป์ Canada Open และเป็นแชมป์ที่ 2 ของปีต่อจาก Pan Am กำลังอยู่ในสภาพที่พร้อมเพื่อเดินทางสู่ยุโรป ที่จะเริ่มจากการแข่งขัน Denmark Open 

“มันเป็นเรื่องพิเศษที่ชนะการแข่งขันเมื่อคุณอยู่ที่บ้าน คุณไม่มีโอกาสแบบนี้มากนัก มันเป็นเรื่องที่ดีมากที่ฉันทำได้ต่อหน้าผู้คนที่คุ้นเคยและสนับสนุนฉัน ฉันมองว่าฉันทำผลงานได้ดีเพราะมีคนอยู่เคียงข้าง” Michelle Li กล่าวถึงแชมป์ Canada Open ที่เธอชนะ Saena KAWAKAMI จากญี่ปุ่นในรอบชิงปีนี้ถือเป็นปีที่ Michelle Li มีพัฒนาการนอกสนาม โดยเธอสร้างทีมงานขึ้นมา ซึ่งประกอบด้วยโค้ช ผู้ฝึกสอน และนักกายภาพ ที่ทุกคนสามารถช่วยเธอจัดการกับความกดดันต่างๆในสนาม ทำให้ผลงานปีนี้เธอทำได้ดี สามารถเข้าถึงรอบลึกศึกชิงแชมป์โลกที่เธอชนะ “เมย์”รัชนก อินทนนท์ ในรอบ 3 ก่อนจะแพ้ CHEN Yu Fei ในรอบ 8 คนสุดท้าย แต่ก็คว้า 2 แชมป์ และรองแชมป์กีฬาเครือจักรภพ 

“ปีนี้ฉันมีทีม ฉันเริ่มทำงานด้านความแข็งแกร่งและมีโค้ชมาช่วยร่วมกับนักกายภาพ ฉันมีคู่ซ้อมมาโดยตลอด และตอนนี้ฉันก็ได้รับความช่วยเหลือจากผู้ดูแลระบบ ฉันจึงมีเวลามุ่งเน้นไปที่สนามมากขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาในการจัดเที่ยวบิน จองโรงแรม ส่งอีเมล์น้อยลง นี่เป็นสิ่งที่แย่ที่สุด เพราะต้องใช้เวลาและสมองมาก เห็นได้ว่านักกีฬาอิสระต่างก็ต้องทำสิ่งนี้ ฉันยังคงทำมัน แต่ก็ดีที่บางครั้งฉันสามารถขอความช่วยเหลือจากใครสักคนได้ มันไม่เต็มเวลาเพราะฉันไม่สามารถให้พวกเขาออกจากงานประจำได้ เพราะฉันยังต้องหาเงินเลี้ยงตัวเองอยู่ พวกเขาเป็นมืออาชีพมาก แม้กระทั่งหลังจากทำงานประจำ พวกเขาก็ยังต้องใช้เวลาอีกมากเพื่อให้แน่ใจว่าฉันสบายดี และฉันกำลังอยู่ในเส้นทางที่วางไว้” นักแบดมินตันสาวจากแคนาดากล่าวถึงตอนนี้ Michelle Li จึงพร้อมสำหรับรายการที่ยุโรป พร้อมแสดงความมั่นใจว่าเธอจะสามารถผ่านเข้าไปแข่งขัน HSBC BWF World Tour Finals 2022 ที่ Guangzhou ที่ขณะนี้เธออยู่ที่ 13 โดยยังคงมีสมาธิกับการแข่งขันมากกว่าจะคิดเรื่องคะแนน 

“เมื่อกลับมาจากฮาวาย ฉันรู้ว่ามีเวลาสั้นจริงๆ ก่อนการแข่งขันที่แคนาดา ฉันจึงไม่ได้คาดหวังว่าจะคว้าแชมป์เพราะเพิ่งซ้อมสองสามวันแล้วไปแข่งขัน แต่ก็พยายามทำให้ดีที่สุด ฉันฝึกฝนเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันที่เดนมาร์กและฝรั่งเศสมากขึ้น เพราะการชนะทำให้ฉันก้าวไปข้างหน้า เหมือนกับการเพิ่มความมั่นใจ ฉันคิดว่า Canada Open เป็นเหมือนทัวร์นาเมนต์ที่ดีมาก ส่วนการแข่งขันที่เดนมาร์กและฝรั่งเศสก็เป็นโบนัสหากฉันชนะ”สำหรับการแข่งขัน Denmark Open ในรอบแรก Michelle Li จะเจอ Neslihan YIGIT นักกีฬาจากตุรกรี และรอบ 2 จะพบผู้ชนะระหว่าง”เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง กับ CHEN Yu Fei มือวาง 3 ของรายการจากจีน

“ฉันไม่แปลกใจเลยที่การจับฉลากในเดนมาร์กและฝรั่งเศสจะเจองานยาก ฉันอยากเล่นให้ดีที่สุดเพราะอยากเป็นผู้ชนะ ฉันรู้สึกดีและหวังว่าฉันจะสามารถทำผลงานได้ดี ฉันก็ตั้งตารอมัน ฉันแค่อยากสนุกกับมันและเติบโตต่อไป” Michelle Li กล่าวทิ้งท้ายอ้างอิง : BWF
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ