รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
อินเดียมั่นใจเยาวชนโลกมีโอกาสคว้าแชมป์
  11 ต.ค. 2565
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลก BWF World Junior Championships ที่การแข่งขันปีนี่จะจัดที่สเปนในสัปดาห์หน้าไปจนถึงสิ้นเดือน หลังจากยกเลิกเพราะสถานการณ์ Covid-19 ในปี 2020 และ 2021 ล่าสุด สมาคมแบดมินตันอินเดียได้แสดงความมั่นใจว่าการแข่งขันปีนี้ นักกีฬาเยาวชนจากอินเดียจะประกาศศักดาทำผลงานได้ดี
 
  โดยที่ผ่านมา แม้นักกีฬาอาชีพอินเดียทำผลงานดี แต่สำหรับระดับเยาวชน อินเดียเคยมีแชมป์โลกเพียงคนเดียว คือ Saina Nehwal แชมป์หญิงเดี่ยวเมื่อปี 2008 ขณะที่ประเภททีม ไม่เคยได้แม้แต่เหรียญทองแดง แต่การแข่งขันปี 2022 นี้ อินเดียมองว่านักกีฬาของเขาพร้อมแล้วสำหรับการสร้างผลงาน
 
โดยนักกีฬาอินเดียที่จะไปแข่งขันที่สเปน สมาคมแบดมินตันอินเดียคาดหวังว่า Tasnim MIR และ Anupama UPADHYAYA มือหนึ่งและมือสองโลกหญิงเดี่ยว จะเป็นกำลังสำคัญสำหรับการนำทีมอินเดีย รวมทั้ง Unnati HOODA ที่เคยขยับขึ้นไปเป็นมือหนึ่งช่วงสั้นๆ ที่ปัจจุบันอยู่อันดับ 7 ของโลก และ Anwesha GOWDA มือ 8 โลก ที่เป็นประเภทที่อินเดียมีนักกีฬาถึง 4 คนใน 10 อันดับแรก  

Sanjay Mishra เลขาธิการสมาคมแบดมินตันอินเดียกล่าวว่า การแข่งขันชิงแชมป์โลกระดับเยาวชนกำลังเกิดขึ้นหลังจากที่เว้นว่างมา ทำให้อินเดียขาดโอกาสคว้าแชมป์ อย่างเช่น Lakshya Sen ที่ต้องขยับไปเล่นระดับอาชีพ และถึงวันนี้ อินเดียก็มีผู้เล่นใหม่ที่ได้รับการคัดเลือกมาอย่างเข้มข้น

“เรามั่นใจว่าเราจะมีความท้าทายในการคว้าเหรียญรางวัลในการแข่งขันประเภททีมผสมและการแข่งขันรายบุคคล” เลขาธิการสมาคมแบดมินตันอินเดียกล่าว
 
  สำหรับทีมอินเดียที่จะไปแข่งขันศึกชิงแชมป์โลกครั้งนี้ ชายเดี่ยว จะนำโดย Bharat Raghav, Sankar Muthusamy S, Ayush Shetty หญิงเดี่ยว จะมี Unnati Hooda, Rakshitha Sree S, Anupama Upadhyaya
 
ประเภทประเภทชายคู่ Arsh Mohammad/Abhinav Thakur, Nicholas Nathan Raj/Tushar Suveer หญิงคู่ จะมี Isharani Baruah/Devika Sihag, Shreya Balaji/Srinidhi N และประเภทคู่ผสม ก็มี Samarveer/Radhika Sharma, Vighnesh Thatthineni/Sri Sai Sravya Lakkamraju  


ทั้งนี้ ในประเภททีม อินเดีย เป็นทีมวางอันดับ 5 โลก เป็นทีมวางในกลุ่ม B ที่จะอยู่ร่วมสายกับจีน ที่เป็นทีมอันดับ 37 สโลเวเนีย ทีมวางอันดับ 13 ออสเตรเลียและไอซ์แลนด์

อ้างอิง : timesnownews
Cr.Photo : BadmintonPhoto, thebridge

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ