รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
เยาวชนไทยพร้อมชิงแชมป์โลกแล้ว
  8 ต.ค. 2565
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลก BWF World Junior Championships 2022 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 17-30 ตุลาคม ที่เมือง Santander ประเทศสเปน โดยประเภททีม จะแข่งขันวันที่ 17-22 ตุลาคม จากนั้นพักหนึ่งวันแล้วจะแข่งขันประเภทบุคคล
 
  สำหรับความพร้อมของนักกีฬาไทย นิติพงษ์ แสงศิลา โค้ชทีมเยาวชนไทยเปิดเผยว่า นักกีฬาไทยทุกคนมีความพร้อม โดยในประเภททีม ที่มีการจับสลาก 8 กลุ่ม ซึ่งทีมชาติไทยเป็นทีมมือวางระดับ 2 คืออันดับ 9-16 ที่ผลการจับสลากไปอยู่กลุ่ม E ที่มีเดนมาร์ก เป็นทีมวาง ร่วมกลุ่มกับ เกาหลี สโลวาเกีย ฟินแลนด์ รวม 5 ทีม
 
“ความพร้อมและมั่นใจมีมาก เพราะนักกีฬาแต่ละคน แต่ละประเภทฝึกซ้อมเข้มข้นต่อเนื่อง หลายคนก็ได้ออกไปแข่งขันเพื่อดูความพร้อมได้ดี” โค้ชทีมเยาวชนไทยกล่าว  
 
  โค้ชนิติพงษ์ แสงศิลา ยังกล่าวว่า ตัวหลักของประเภททีม ชายเดี่ยวก็มี อิคคิว - พณิชพล ธีระรัตน์สกุล ที่คาดหวังได้ในชายเดี่ยว ชณะที่ชายคู่ “โอโม่-พี”พีรัชชัย สุขพันธ์ / พรรคพล ธีระรัตน์สกุล ก็คาดหวังได้เพราะก้าวขึ้นไปเล่นทีมชาติแล้ว ส่วนหญิงเดี่ยวก็มีทั้ง “ส้ม”สรัลรักษ์ วิทิตศานต์ ที่ได้แชมป์อินเดีย และ”พิงค์”พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ แชมป์เยาวชนไทย
 
 
 
ส่วนประเภทบุคคล ทีมชาติไทยคาดหวังถึงรอบชิง เพราะเรามีนักกีฬาเก่งหลายคน แต่เชื่อว่าอย่างน้อยก็มีเหรียญทองแดง โดยชายเดี่ยว นอกจากอิคคิว – พณิชพล ก็มีแชมป์ประเทศไทยอย่าง อดิศักดิ์ ประเสริฐเพชรมณี และอีก 2 คนคือ ณชกร ภู่ศรี กับ ธนวัฒน์ ยิ้มจิตต์ ส่วนหญิงเดี่ยวก็ถือว่าแข็งแกร่งทั้ง 4 คนคือ “พิ้งค์”พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ , “ส้ม”สรัลรักษ์ วิทิตศานต์ , “อะตอม” ศิรดา รุ่งพิบูลโสภิษฐ์ และ”มินนี่”ธมลวรรณ นิธิอินทธิไกร รวมหญิงคู่และคู่ผสม   
 
“เราตั้งความหวังไว้ทุกประเภท อย่างน้อยก็มั่นใจว่าเหรียญทองแดงในแต่ละประเภท” โค้ชนิติพงษ์กล่าวทิ้งท้าย
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ