รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
SHI Yu Qi ยอมรับยังต้องเรียนรู้การปรับตัวเพิ่ม
  6 ต.ค. 2565
แบ่งปันการกลับมาลงสนามหลังหายหน้าไปเกือบปีของ SHI Yu Qi นักแบดมินตันจีนวัย 26 ที่เคยขึ้นไปเป็นมือ 2 โลกแต่ปัจจุบันอยู่ที่ 27 โลกจากจีนโดยได้รับโอกาสจากสมาคมแบดมินตันจีน ให้เข้ารวมแข่งขันที่ญี่ปุ่นเมื่อเดือนสิงหาคม ในการแข่งขันชิงแชมป์โลกต่อด้วย Japan Open เขายอมรับว่าเป็นเรื่องดีที่ได้รับโอกาส

“ผมมาที่ญี่ปุ่นเพื่อรับความรู้สึกการลงสนาม ผมขาดการแข่งขันมาระยะหนึ่ง จึงดีใจที่ได้กลับมาลงแข่งขัน”ในศึกชิงแชมป์โลก เขาลงสนามแมทช์แรกหลังหายหน้าไปนานเกือบปีกับ Ade Resky DWICAHYO จากอาเซอร์ไบจัน และต้องปรับตัวก่อนชนะ 22-20,21-10 ซึ่งจะเห็นได้ว่าเกมแรกมีสกอร์ที่สูสี ก่อนที่รอบ 2 จะชนะ Rasmus GEMKEมือวาง 11 จากเดนมาร์ก 21-13,21-11 และตกรอบ 3 หลังแพ้ Anthony Sinisuka GINTING มือวาง 6 จากอินโดนีเซีย 11-21,21-13,18-21 

ต่อจากนั้น ในการแข่งขัน Japan Open ที่เป็นรายการระดับ Super 750 ในสัปดาห์ถัดมา SHI Yu Qi สามารถทำผลงานได้ดี เมื่อเข้าถึงรอบรองชนะเลิศก่อนจะแพ้ CHOU Tien Chen โดยเอาชนะ Hans-Kristian Solberg VITTINGHUS ต่อด้วย Brice Leverdez และ”กัน”กันตภณ หวังเจริญ ในสามรอบก่อนหน้านี้ “ผมผิดหวังเล็กน้อยกับการพ่ายแพ้ ผมมีบทเรียนเกี่ยวกับเกมของตัวเองและมีสิ่งที่ต้องปรับปรุงอยู่เสมอ ผมต้องการแค่การฟื้นตัวและเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันทียุโรป” โดยการบ้านใหญ่ของ SHI Yu Qi ในการกลับมาลงแข่งขัน Denmark Open คือการเจอ Anders Antonsen นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 2 โลกจากเจ้าภาพ โดยมีสถิติชนะ 3 ในการพบกันมา 5 ครั้ง

ต้องรอดูว่า SHI Yu Qi จะสามารถกลับมาเป็นมือชายเดี่ยวหมายเลขหนึ่งของจีนได้เหมือนเดิมหรือไม่อ้างอิง : BWF
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ