รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“เป้าหมายของผมคือแข่งขัน World Tour Finals” HS Prannoy
  4 ต.ค. 2565
แบ่งปันกล่าวได้ว่าในวันนี้ HS Prannoy เป็นผู้เล่นอินเดียที่มีฟอร์มสม่ำเสมอมากที่สุดในการแข่งขันปีนี้ โดยสามารถเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศและรอบรองชนะเลิศได้อย่างต่อเนื่องทั้งปี และล่าสุด เขาตัดสินใจเตรียมเดินทางจาก Kerala ที่เขาซ้อมและเก็บตัวที่อินเดีย ไปร่วมศูนย์ฝึกของ Viktor Axelsen ที่ดูไบ เพื่อเป้าหมายของเขา

“โฟกัสของผมคือ World Tour Finals ซึ่งจะมีทัวร์นาเมนต์ไม่มากนักก่อนการแข่งขัน ผมหวังว่าจะสร้างผลงานได้ดี” HS Prannoy กล่าวหลังจากนำ Kerala ชนะทีม Assam ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ แต่ยอมรับว่า สิ่งที่เขาต้องปรับปรุงคือความสม่ำเสมอ แม้ผลงานที่ผ่านมาถือว่าน่าพอใจ โดยปัจจุบัน แม้ World Ranking ของนักแบดมินตันชายเดี่ยววัย 30 ของอินเดียจะอยู่ที่ 15 ซึ่งยังเป็นรอง Lakshya SEN ที่อยู่อันดับ 9 และ KIDAMBI Srikanth ที่อยู่อันดับ 11 แต่เขาเป็นผู้นำคะแนนอันดับชายเดี่ยว HSBC Race To Guangzhou ที่ 58,090 คะแนน โดย Viktor AXELSEN อยู่อันดับ 2 ที่ 55,450 คะแนน และ CHOU Tien Chen จากไต้หวันอยู่อันดับ 3 ที่52,530 คะแนน 

ทั้งนี้ เมื่อสัปดาห์ก่อน สหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) เพื่อยืนยันว่าการแข่งขัน World Tour Finals จะจัดขึ้นในวันที่ 14 ถึง 18 ธันวาคม ที่ Guangzhou ประเทศจีน แม้รายการ China Open 2 รายการก่อนจะถึงรายการนี้ จะต้องยกเลิกเพราะมาตรการการป้องกัน Covjd-19 ของทางการจีนยังไม่เอื้ออำนวยให้มีการจัดการแข่งขัน ก่อนหน้านี้ HS Prannoy ที่ทำผลงานดีขึ้นไปถึงอันดับ 8 ของโลก ต้องหลุดจาก 20 อันดับแรกหลังจากที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพจนทำให้ฟอร์มตกต่ำ ก่อนที่จะคืนฟอร์มมาอยู่อันดับ 15 และทำให้เขากลับมามุ่งมั่นที่จะติดทอปเทนโลกอีกครั้ง โดยเชื่อว่าเขายังสามารถทำผลงานได้ดี และต้องการทำได้มากกว่าแค่รอบรองชนะเลิศ

ล่าสุดจองการลงสนาม HS Prannoy ที่พักไปนานหนึ่งเดือนหลังจบการแข่งขัน Japan Open ก็กลับมาลงสนามในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติและเอาชนะ Orijit Chaliha 21-11,21-9 โดยยอมรับว่ายังมีปัญหาเรื่องการเคลื่อนไหวเพราะขาดการลงสนามนานเป็นเดือน และการเลือกมาฝึกซ้อมที่ดูไบ น่าจะช่วยในการยกระดับการเล่นต้องรอดูว่านักแบดมินตันอินเดียคนนี้จะรักษาอันดับจนไปแข่งขันรายการสุดท้ายของปีได้ตามเป้าหมายหรือไม่

อ้างอิง : timesofindia
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ