รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
นักกีฬาแบดมินตันตัวแทนจากมหาวิทยาลัยไทยออกเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก FISU World University Championship 2016 ที่ประเทศรัสเซีย
  10 ก.ย. 2559
แบ่งปัน
 

นักกีฬาแบดมินตันตัวแทนจากมหาวิทยาลัยไทยออกเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก

FISU World University Championship 2016 ที่ประเทศรัสเซีย
เช้าวันที่ 10 กันยายน 2559

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. ที่ท่าอากาศยานานาชาติสุวรรณภูมิ ทัพนักแบดมินตันปัญญาชนไทย นำโดย "เบส"ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม-"จ๋อมแจ๋ม"ผไทมาส เหมือนวงศ์ หญิงคู่มือ 29 ของโลก และกุลจิรา คงดี, ภาษิตา วัฒนยมนาพร, พชรพรรณ ช่อชูวงศ์, ณัชชา แสงโชติ, ปริญญวัฒน์ ทองน่วม, เมฆ ณรงค์ฤทธิ์, ติณณ์ อิสริยะเนตร, วรรณวัฒน์ อำพันสุวรรณ, ตราวุธ โพธิ์เที่ยง, นันทกานต์ ยอดไพสง โดยมี รศ.ปริญญา หลวงพิทักษ์ชุมพล ผู้จัดการทีม ออกเดินทางไปแข่งขันแบดมินตันชิงชนะเลิศมหาวิทยาลัยโลก วันที่ 12-18 ก.ย. ที่เมืองราเมนสโค ประเทศรัสเซีย

รศ.ปริญญา กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้ประเภททีมผสมจะแข่งขันวันที่ 12-14 ก.ย.
ส่วนบุคคลจะแข่งขันวันที่ 16-18 ก.ย. ซึ่งเมื่อดูจากรายชื่อนักกีฬาจาก 17 ชาติที่ส่งเข้าแข่งขัน ยอมรับว่าแม้จะเป็นดาวรุ่งส่วนใหญ่ก็ประมาทไม่ได้ เพราะผู้เล่นของเราก็ใช้ผู้เล่นดาวรุ่งเช่นกัน ทำให้ประเภททีมผสมถือว่ามีความสูสีกันไม่น้อย ขณะที่ประเภทบุคคล ยังเชื่อมั่นว่า ชญานิษฐ์-ผไทมาส มีโอกาสคว้าเหรียญรางวัลให้ทีมได้เป็นครั้งแรกได้อย่างแน่นอน

สำหรับ 17 ชาติที่เข้าร่วมแข่งขันปีนี้มี อาเซอร์ไบจาน, แคนาดา, จีน, ไต้หวัน, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, สหราชอาณาจักร, อินเดีย, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, มาเลเซีย, มัวริเชียส, โปแลนด์, รัสเซีย, สโลวาเกีย, ศรีลังกา และไทย โดยเมื่อ 2 ปีก่อนที่สเปน แชมป์ประเภททีมผสมเป็นของ จีน, รองแชมป์ มาเลเซีย และที่ 3 ร่วม เกาหลีใต้ กับ ไต้หวัน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ