รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Belgian International งานแรกของ”โค้ชแน็ต”
  13 ก.ย. 2565
แบ่งปันพรุ่งนี้(14ก.ย.) การแข่งขัน YONEX Belgian International 2022 ที่เป็นรายการระดับ International Challenge ซึ่งจะแข่งขันวันที่ 14-17 กันยายน ที่เมือง Leuven ประเทศเบลเยี่ยม ที่มีนักกีฬาชุดบีของไทยไปแข่งขันจะเริ่มเป็นวันแรก

ความน่าสนใจของทีมไทยก็คือ การแข่งขันครั้งนี้ จะมี”แน็ต”ณิชชาอร จินดาพล อดีตนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือทอปของไทย ที่เพิ่งประกาศเลิกเล่นทีมชาติหลังบาดเจ็บเรื้อรังมาเกือบสองปี จะร่วมเดินทางไปทำหน้าที่โค้ช และนับเป็นนักกีฬาหญิงเดี่ยวไทยคนแรกในรอบหลายปีที่มาทำหน้าที่โค้ช หลังจากที่มีนักกีฬาชายเดี่ยว ชายคู่ หญิงคู่ คู่ผสม มาเป็นโค้ชแล้วหลายคนส่วนนักกีฬาไทยที่จะลงสนามในรายการนี้ จะมีประเภทหญิงเดี่ยว"แครอท" พรพิชชา เชยกีวงศ์ ลงเล่นรอบคัดเลือกพบ Rachel SUGDEN จากสกอตแลนด์ และ “มินนี่" ธมนวรรณ นิธิอิทธิไกร จะลงเล่นรอบคัดเลือกพบ Era MAFTUHA จากอาเซอร์ไบจัน

ประเภทชายคู่ สิรวิชญ์ โสทน / ณัฐพัฒน์ ตฤณขจี ได้บายรอบแรก รอแข่งรอบ 2 พบผู้ชนะระหว่าง Andreas SØNDERGAARD /  DENJesper TOFT นักกีฬาเดนมาร์ก ที่จะแข่งขันกับนักกีฬาจากรอบคัดเลือกประเภทหญิงคู่ “แครอท-มินนี่" พรพิชชา เชยกีวงศ์ / ธมนวรรณ นิธิอิทธิไกร จะลงเล่นรอบแรกพบ Agnes KOROSI นักกีฬาจากฮังการี ที่จับคู่กับ Ramona ÜPRUS จากเอสโตเนีย

ร่วมกันส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยและโค้ชหญิงเดี่ยวคนใหม่ที่ทำหน้าที่รายการแรก

Cr.Photo : BadmintonPhoto