รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“ความฝันที่เป็นจริง” Liang Wei Keng
  6 ก.ย. 2565
แบ่งปันในการแข่งขัน Japan Open ที่เพิ่งจบไป ต้องบอกว่ารอบชิงชนะเลิศประเภทชายคู่ Liang Wei Keng/Wang Chang นักแบดมินตันชายคู่มือ 88 โลกจากจีน เป็นนักกีฬาที่ ”โนเนม” เพราะอันดับต่ำสุดที่ผ่านมาถึงรอบชิงชนะเลิศ แต่สุดท้าย ทั้งคู่ก็คว้าแชมป์เมื่อเอาชนะ Kim Astrup/Anders Skaarup Rasmussen คู่มือวางจากเดนมาร์ก 21-18 ,13-21,21-17 คว้าแชมป์การแข่งขัน Super 750 แรกของพวกเขาในรูปแบบที่งดงาม

นี่ถือเป็นชายคู่ที่ ”ก้าวกระโดด” มากที่สุดคู่หนึ่งของโลก เพราะทั้งคู่เพิ่งจับคู่กันครั้งแรกในการแข่งขัน Thailand Open เมื่อเดือนพฤษภาคม ก่อนจะแนะนำตัวให้โลกแบดมินตันรู้จักในรายการต่อมาคือ Indonesia Masters หลังเข้าชิงชนะเลิศและแพ้ Fajar ALFIAN / Muhammad Rian ARDIANTO นักกีฬามือดีเจ้าถิ่น ก่อนจะมาคว้าแชมป์ใหญ่ในทัวร์นาเมนต์ที่ 5 ของพวกเขา“มันเป็นความฝันที่เป็นจริง" Liang Wei Keng กล่าวอย่างจริงใจ

“ผมไม่โกหกว่าก่อนจะแข่งขันผมก็คิดถึงการคว้าแชมป์ เพราะมันจะมีประโยชน์อะไรหากคุณไม่สามารถเป็นแชมป์ได้ ไม่น่าเชื่อว่าเราทำได้” เขากล่าวและยิ้มอย่างภาคภูมิใจLiang Wei Keng สามารถทำงานได้ดีในการเล่นตามแผนที่ทำให้ Anders Skaarup Rasmussen ไม่สามารถเล่นเกมที่ถนัดได้ ด้วยการเล่นที่ส่งลูกไปด้วยการกระแทกอันทรงพลังจากเส้นหลังไปทำลายเกมของคู่แข่ง

ขณะที่ Wang Chang ยอมรับว่า พวกเขาเข้าร่วมการแข่งขันด้วยการวางแผนที่ชัดเจน เพราะต้องเจอทั้ง Mohammad Ahsan/Hendra Setiawan ที่เพิ่งเป็นรองแชมป์โลก ต่อด้วย Fajar Alfian/Muhammad Rian Ardianto ที่พวกเขาแพ้ในรอบชิงชนะเลิศครั้งแรกในรายการ Indonesia Masters เมื่อเดือนมิถุนายน“ในช่วงเริ่มต้นของทัวร์นาเมนต์ เราไม่ได้คิดมากเกินถึงการคว้าแชมป์รายการนี้ เราพบคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งในแต่ละย่างก้าว เราจึงมุ่งความสนใจกับงานที่ทำอยู่” Wang Chang กล่าว

Liang Wei Keng กล่าวเสริมถึงกุญแจที่นำไปสู่ความสำเร็จในรอบชิงชนะเลิศว่า “อดทน” โดยขยายความว่า “เราวิเคราะห์วิดีโอการแข่งขันของพวกเขาและตระหนักว่าคู่เดนมาร์กมีความอดทนและทำได้ดีเมื่อต้องแข่งแรลลี่ยาวนาน ดังนั้นแผนของเราคืออยู่กับพวกเขาทุกจังหวะ และทำให้การเล่นต่อเนื่อง”แม้ผลการแข่งขันรายการที่ 5 ของพวกเขาสามารถคว้าแชมป์ใหญ่ และอันดับโลกที่ 88 น่าจะขยับสูงขึ้นและสร้างความทะเยอทะยานที่จะเพิ่มความสำเร็จให้มากขึ้น และรายการ Japan Open ได้เพิ่มความมั่นใจต่อทั้งคู่ แต่สิ่งที่พวกเขามองก็คือ 

“เป้าหมายต่อไปของเราคือก้าวสู่ 20 อันดับแรกภายในสิ้นปีนี้” แชมป์ชายคู่ Japan Open กล่าวทิ้งท้ายอ้างอิง : BWF
Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ