รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“ผมอยากเป็นมือหนึ่งโลก” Kenta Nishimoto
  5 ก.ย. 2565
แบ่งปันแม้ทุกสายตาจะจับตา Akane Yamaguchi ที่เป็นนักกีฬาหญิงเดี่ยวญี่ปุ่นคนแรกที่คว้าแชมป์รายการ Japan Open เป็นสมัยที่สาม แต่ชัยชนะของ Kenta Nishimoto ที่มีต่อ Chou Tien Chen และคว้าแชมป์รายการระดับ Super 750 ครั้งแรกของเขา ก็ถือเป็นข่าวดีสำหรับญี่ปุ่นในประเภทชายเดี่ยว
 
  ผลการแข่งขันที่ Akane Yamaguchi ชนะ An Se Young จากเกาหลี 21-9,21-15 แชมป์โลกที่คว้าแชมป์ 2 รายการใน 2 สัปดาห์ในประเทศบอกว่า เราทั้งคู่เหนื่อย แต่เธอรู้ว่าฉันต้องควบคุมเกมให้ได้
 
“ฉันรู้ว่าฉันต้องผลักดันตัวเองให้ถึงขีดจำกัดและใช้แฟนๆ เพื่อกระตุ้นฉัน ผู้ชมในสนามไม่ได้เพิ่มความกดดัน แต่มันคือการสนับสนุนผมอย่างมากในช่วงเวลาที่ยากลำบาก การปรบมือและการเชียร์ทั้งหมดช่วยให้ฉันฟื้นความรู้สึกและเล่นต่อได้ดี”  
 
Akane Yamaguchi ยอมรับว่าสื่อให้ความสนใจกับการคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 2 แต่เธอยืนยันกับ BWF ว่าเธอไม่ใส่ใจกับข่าวสารพวกนั้น เพราะมันเป็นสถานการณ์ที่กำลังอยู่ในช่วงการแข่งขัน จึงต้องไม่จดจ่อกับข่าวสารต่างๆมากเกินไป 
  ขณะที่ Kenta Nishimoto ที่ชนะ Chou Tien Chen 21-19,21-23,21-17พร้อมคว้าชัยชนะครั้งใหญ่ที่สุดในอาชีพการเล่นของเขาไปครองได้สำเร็จ บอกกับ BWF หลังรับรางวัลว่า “ผมมีความสุขและโล่งใจจริงๆ”
 
Kenta Nishimoto น่าจะปิดเกมสองได้ จึงยอมรับว่าผิดหวัง แต่ก็ต้องบอกตัวเองว่าเมื่อเกมยังไม่จบก็ต้องเล่นต่อไป และบอกตัวเองว่าคู่แข่งเป็นผู้เล่นที่ฟอร์มสม่ำเสมอ  
 
“ผู้ชมในสมนามให้การสนับสนุนผมมากมายจริงๆ ตอนนี้ผมเป็นแชมป์แล้ว ผมอยากจะก้าวต่อไปให้สูงขึ้น ผมอยากเป็นมือ 1 ของโลก” นักแบดมินตันชายเดี่ยววัย 28 กล่าวทิ้งท้ายถือเป็นความสำเร็จของญี่ปุ่นที่มี 2 แชมป์ในการแข่งขันในประเทศหลังจากอกหักในกีฬาโอลิมปิกเมื่อปีก่อน

อ้างอิง : BWF
Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ