รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
BWF ประกาศยกเลิก Hong Kong Open และ Macau Open 
  2 ก.ย. 2565
แบ่งปันสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ได้ออกแถลงการณ์ว่า การแข่งขัน YONEX-SUNRISE Hong Kong Open 2022 ที่เป็นรายการ Super 500 และการแข่งขัน Macau Open 2022 รายการระดับ Super 300 จะยกเลิกไม่มีการแข่งขัน 

การยกเลิกดังกล่าว เกิดขึ้นเนื่องจากฝ่ายจัดการแข่งขันเห็นว่า สถานการณ์การระบาดของ Covid-19 ยังคงน่าวิตก บวกกับความซับซ้อนของมาตรการกักตัวในฮ่องกง ทำให้สมาคมแบดมินตันฮ่องกง (Hong Kong, the Hong Kong Badminton Association หรือ HKBA) ซึ่งทำงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานรัฐบาลเพื่อขออนุมัติพิเศษในการผ่อนปรนข้อจำกัดบางประการสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม แต่ด้วยข้อจำกัดการกักตัวสำหรับผู้เดินทางมาจากต่างประเทศ ทำให้สมาคมได้ข้อสรุปว่าไม่มีทางเลือกอื่นใดนอกจากการยกเลิกการแข่งขันเช่นเดียวกับที่มาเก๊า ซึ่งหลังจากพิจารณาข้อจำกัดการเดินทางและการเข้ามาเก๊า รวมถึงมาตรการป้องกันสุขภาพที่ดำเนินอยู่ สหพันธ์แบดมินตันแห่งมาเก๊า หรือ Badminton Federation of Macau จึงแจ้งมายัง BWF ว่าไม่มีความเป็นไปได้ที่จะดำเนินการแข่งขันในปีนี้

อย่างไรก็ตาม BWF ที่กำลังจัดการแข่งขัน HSBC BWF World Tour รายการ DAIHATSU YONEX Japan Open 2022 ในสัปดาห์นี้ ก็ยังมั่นใจว่าการแข่งขันในยุโรปในเดือนตุลาคม ที่ประเทศเดนมาร์ก ฝรั่งเศส และเยอรมนี จะยังคงสามารถจัดการแข่งขันได้ตามปกติอ้างอิง : BWF
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ