รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Japan Open 2022 รอบแรกวันนี้”เมย์”เจอ”ครีม”
  31 ส.ค. 2565
แบ่งปันวันนี้(31ส.ค.)การแข่งขัน DAIHATSU YONEX Japan Open 2022  ที่เป็นการแข่งขันระดับHSBC BWF World Tour Super 750 ที่ Osaka ประเทศญี่ปุ่น เป็นการแข่งขันวันที่ 2 และยังเป็นรอบแรกที่นักกีฬาไทยหลายคนลงสนาม

โดยการแข่งขันจะเริ่มเวลา 10.00 น.ที่ญี่ปุ่น แต่ไม่มีนักกีฬาไทยลงสนามคอร์ต 1 แต่ในคอร์ต 2 นักกีฬาไทยจะลงสนามคู่แรก คือ”เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง จะลงสนามรอบแรกพบ YEO Jia Min จากสิงคโปร์

จากนั้น ในคู่ที่ 2 จะเป็นประเภทหญิงคู่ “เอิร์ธ-เฟรม” พุธิตา สุภจิรกุล / ศุภิสรา เพียวสามพราน จะพบ Julie MACPHERSON / Ciara TORRANCE นักกีฬาหญิงคู่จากสกอตแลนด์คู่ที่ 6 จะเป็นชายคู่ “เอ็ม-สกาย” สุภัค จอมเกาะ / กิตินุพงษ์ เกตุเรน จะพบ GOH V Shem / LIM Khim Wah จากมาเลเซียปิดท้ายคอร์ต 2 คู่ 11 จะเป็นหญิงเดี่ยวอีกคน คือ”จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ เจอกับ KIM Ga Eun สาวมือดีจากเกาหลีในคอร์ต 3 นักกีฬาไทยจะลงสนามเป็นคู่ที่ 7 ในประเภทชายเดี่ยว “วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ รองแชมป์โลกคนล่าสุด จะพบ 
Anthony Sinisuka GINTING มือวาง 6 ของรายการจากอินโดนีเซียจากนั้นในคู่ที่ 9 จะเป็น”ศึกสายเลือด”ประเภทหญิงเดี่ยวของสาวไทย คือ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือวาง 8 ของรายการ จะพบ “ครีม”บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์

ปิดท้ายคอร์ต 3 คู่ที่ 11 จะเป็นคู่ผสม”บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือวาง 2 ของรายการ จะพบ KIM Won Ho / JEONG Na Eun จากเกาหลีส่วนคอร์ต 4 จะมีนักกีฬาหญิงคู่ของไทยลงสนาม 2 คู่ โดยคู่ที่ 5 เป็น”กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ มือวาง 7 ของรายการ จะพบ Treesa JOLLY / Gayatri Gopichand PULLELA จากอินเดียต่อด้วยคู่ที่ 6 เป็นสองพี่น้อง”อันนา-มูนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด จะพบ DU Yue / LI Wen Mei จากจีน

ส่วนผลงานวันแรกของนักกีฬาไทย ประเภทชายเดี่ยว”กัน”กันตภณ หวังเจริญ ต้องเล่น 3 เกมก่อนจะชนะ LI Shi Feng นักกีฬาจากจีน 21-18,20-22,21-16 แต่ “โอ๊ต”สิทธิคมป์ ธรรมศิลป์ แพ้ LU Guang Zu นักกีฬาจากจีนอีกคน 11-21,21-11,17-21 ตกรอบอย่างน่าเสียดายในประเภทหญิงเดี่ยว “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ที่ลงสนามคนเดียวในวันแรก ชนะ CHEUNG Ngan Yi นักแบดมินตันสาวจากฮ่องกงไม่ยาก 21-16,21-5

ปิดท้ายประเภทคู่ผสม “เอ็ม-เฟรม” สุภัค จอมเกาะ /ศุภสรา เพียวสามพราน ก็ชนะ Mikkel MIKKELSEN / Rikke SØBY คู่ผสมจากเดนมาร์ก 2-1 เกม 21-16,22-24,21-7ร่วมกันเชียร์นักกีฬาไทยกันต่ออีกวัน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ