รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
เชียร์”วิว”และ”เอิร์ธ-ปอป้อ”รอบรองศึกชิงแชมป์โลกวันนี้
  27 ส.ค. 2565
แบ่งปันวันนี้(27.ค.) การแข่งขันศึกชิงแชมป์โลก TotalEnergies BWF World Championships 2022 ที่จัดการแข่งขันที่ Tokyo Metropolitan Gymnasium มหานครโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มาถึงรอบรองชนะเลิศ ซึ่งน่ายินดีที่มีนักกีฬาไทยผ่านมาถึงรอบนี้ ที่หมายถึงได้เหรียญรางวัลแล้ว 2 ประเภท
 
  สำหรับรอบรองชนะเลิศที่จะเริ่มเวลา 10.00 น.วันนี้ตามเวลาที่ญี่ปุ่น นักกีฬาจากจีนยังทำผลงานได้ดี คือมีนักกีฬาผ่านเข้ามาครบทั้ง 4 ประเภทที่มาร่วมแข่งขัน คือขาดเพียงชายคู่ที่จีนไม่มีนักกีฬามาแข่งขัน ขณะที่เจ้าภาพญี่ปุ่น ยังมีอาถรรพ์จากโอลิมปิก คือมีผ่านเข้ามาเพียง 2 ประเภทเท่ากับไทยและเกาหลี โดยอินโดนีเซีย ยังคงแข็งแกร่งในประเภทชายคู่ที่เข้าชิงชนะเลิศแน่นอนเพราะมีนักกีฬาเจอกันเอง ขณะที่คู่ผสม นักกีฬาจีนก็เจอกันเองหนึ่งคู่ และมี”แชมป์เก่า”ผ่านมาถึงรอบนี้เพียงหญิงคู่จากจีนและหญิงเดี่ยวจากญี่ปุ่น
 
โดยนักกีฬาไทยคู่แรกที่จะลงสนามวันนี้คือประเภทหญิงคู่ “เอิร์ธ-ปอป้อ”พุธิตา สุภจิรกุล / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือวาง 14 ของรายการ ที่เมื่อวานพลิกกลับมาชนะ ZHANG Shu Xian / ZHENG Yu คู่มือ 11 ของรายการจากจีนแบบกองเชียร์หัวใจแทบจะวาย 2-1 เกม 15-21,21-18,22-20 จะลงสนามเป็นคู่ที่ 4 ของการแข่งขันเจอ KIM So Yeong / KONG Hee Yong คู่มือ 4 ของรายการจากเกาหลีที่ชนะ Nami MATSUYAMA / Chiharu SHIDA คู่มือ 5 ของรายการจากญี่ปุ่น 21-16,21-15 โดย“เอิร์ธ-ปอป้อ”กับคู่เกาหลี สถิติคู่ไทยเป็นรองมากคือแพ้ทั้งสามครั้งที่เจอกัน  
 
  คู่ไทย-เกาหลี ใครชนะจะเข้าชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง CHEN Qing Chen / JIA Yi Fan แชมป์เก่าและคู่มือหนึ่งของรายการจากจีน ที่จะพบกับ Mayu MATSUMOTO / Wakana NAGAHARA อดีตแชมป์โลก 2 สมัยจากญี่ปุ่นที่เป็นมือวา 6 ของรายการ
 
 
 
จากนั้นในคู่ที่ 5 ก็ยังเป็นนักกีฬาไทย คือชายเดี่ยว “วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ที่เมื่อวานฟอร์มดี เอาชนะ”แชมป์เก่า” LOH Kean Yew มือวาง 8 ของรายการจากสิงคโปร์ 21-12,17-21,21-8 จะลงสนามพบ ZHAO Jun Peng นักกีฬาจีนที่เมื่อวานขนะ PRANNOY H. S. จากอินเดีย 19,21,21-6,21-18 โดยคู่นี้เคยเจอกันครั้งเดียวในรายการ Malaysia Open เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา   
 
  ชายเดี่ยวไทย-จีน ใครชนะจะเข้าชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง Viktor AXELSEN มือวางหนึ่งและเต็งหนึ่งของรายการ ที่จะพบ CHOU Tien Chen มือวาง 4 ของรายการจากไต้หวัน
 
 
 
ส่วนรอบรองชนะเลิศประเภทอื่น เริ่มจากหญิงเดี่ยวที่เป็นรายการ”มาตามนัด” เพราะมือวาง 1-4 ของโลกและของรายการพาเหรดมาพบกัน โดยคู่แรกคือ Akane YAMAGUCHI แชมป์เก่ามือหนึ่งโลกและมือวางหนึ่งของรายการจากญี่ปุ่น พบ AN Se Young มือ 3 ของรายการจากเกาหลี ที่ใครชนะจะเข้าชิงกับผู้ชนะระหว่าง CHEN Yu Fei มือ 4 ของรายการดีกรีแชมป์โอลิมปิกจากญี่ปุ่น กับ TAI Tzu Ying มือ 2 จากไต้หวัน  
 
  ประเภทชายคู่ “อินโดนีเซีย”ยังแกร่งและเข้าชิงชนะเลิศแน่ เพราะ Fajar ALFIAN / Muhammad Rian ARDIANTO จะเจอรุ่นพี่อดีตแชมป์โลก Mohammad AHSAN / Hendra SETIAWAN ในคู่แรก ที่ใครชนะจะชิงชนะเลิศกับ Aaron CHIA / SOH Wooi Yik คู่มือ 6 ของรายการจากมาเลเซียที่ปราบคู่แชมป์โอลิมปิก จะพบ Satwiksairaj RANKIREDDY / Chirag SHETTY คู่มือ 7 ของรายการจากอินเดียที่ปราบคู่แชมป์เก่าจากญี่ปุ่นมา
 
 
 
ปิดท้ายประเภทคู่ผสมที่”จีน”ยังแกร่งและเข้าชิงชนะเลิศแน่นอน เพราะคู่แรกเป็น ZHENG Si Wei / HUANG Ya Qiong คู่มือหนึ่งของรายการที่เป็นแชมป์โลก 2 สมัย พบ WANG Yi Lyu / HUANG Dong Ping คู่มือ 4 ของรายการดีกรีแชมป์โอลิมปิก ที่รอบชิงใครชนะจะเจอ Yuta WATANABE / Arisa HIGASHINO คู่ความหวังของเจ้าภาพ มือ 3 ของรายการ ที่จะพบ Mark LAMSFUSS / Isabel LOHAU คู่มือ 9 ขจากเยอรมันที่ปราบ”บาส-ปอป้อ”แชมป์เก่าจากไทยในรอบก่อนรองชนะเลิศ  
 
  ส่วนนักกีฬาไทยที่แพ้เมื่อวาน คือประเภทหญิงคู่ “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธารากุล / รวินดา ประจงใจ มือวาง 7 ของรายการ แพ้”แชมป์เก่า” CHEN Qing Chen / JIA Yi Fan มือวางหนึ่งของรายการจากจีน 16-21,7-21
 
 
 
อีกคู่คือประเภทหญิงเดี่ยว“ครีม”บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มือ 12 ของรายการ แพ้ TAI Tzu Ying มือวาง 2 ของรายการจากไต้หวัน 6-21,9-21 เมื่ออดีตมือหนึ่งโลกเร่งปิดเกมเพื่อเก็บแรงไว้แข่งขันรอบรองชนะเลิศ  
  


ร่วมชมและเชียร์ให้นักกีฬาไทยผ่านเข้าชิงชนะเลิศพรุ่งนี้

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ