รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“บาส-ปอป้อ”ลงสนามป้องกันแชมป์โลกนัดแรกวันนี้
  24 ส.ค. 2565
แบ่งปันวันนี้(24.ค.) การแข่งขันศึกชิงแชมป์โลก TotalEnergies BWF World Championships 2022 ที่จะจัดการแข่งขันที่ Tokyo Metropolitan Gymnasium มหานครโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นการแข่งขันรอบ 2 ที่มีนักกีฬาไทยลงสนามให้ชมและเชียร์ผ่านการถ่ายทอดสดโดยในคอร์ตหนึ่งที่ถ่ายทอดสด ซึ่งจะเริ่มแข่งขันเวลา 9.00 น.ตามเวลาญี่ปุ่น จะมีนักกีฬาไทยลงสนาม 2 คู่ โดยในคู่ที่ 5 จะเป็นชายเดี่ยว “วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ที่รอบแรกชนะ Tommy SUGIARTO จากอินโดนีเซีย จะพบ Kodai NARAOKA นักกีฬาดาวรุ่งเจ้าภาพ ที่เคยเจอกันมาตั้งแต่ระดับเยาวชนและระดับอาชีพ 3 ครั้งที่นักกีฬาญี่ปุ่นมีสถิติดีกว่าคือชนะ 2 ครั้งในคู่ที่ 6 จะเป็นหญิงคู่“มูนา-อันนา” เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด ที่รอบแรกชนะ Kati-Kreet MARRAN / Helina RÜÜTEL จากเอสโตเนีย 21-14,21-9 ที่รอบ 2 วันนี้เจองานหนัก Mayu MATSUMOTO / Wakana NAGAHARA แชมป์โลก 2 สมัยมือ 6 ของรายการจากญี่ปุ่นในคอร์ต 2 ที่เป็นอีกคอร์ตที่ถ่ายทอดสด นักกีฬาไทยคนแรกที่จะลงสนามคือ “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ จะลงสนามนัดแรกในรอบ 2 พบ SIM Yu Jin นักกีฬาเกาหลีที่ชนะผ่าน YEO Jia Min สาวสิงคโปร์ที่ถอนตัว และเป็นการพบกันครั้งแรกของคู่นี้

ในคู่ที่ 6 ของคอร์ต 2 “บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย จะลงสนามป้องกันแชมป์ในฐานะมือวาง 2 นัดแรกกับ CHOI Sol Gyu / SHIN Seung Chan คู่เกาหลีที่”บาส-ปอป้อ”เคยชนะในการพบกันในรายการ Korea Open เมื่อปี 2018ส่วนนักกีฬาไทยที่ไม่ได้ลงสนามในทีวีคอร์ต ในคอร์ต 3 จะมีหญิงคู่ “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธารากุล / รวินดา ประจงใจ มือวาง 7 ของรายการ ที่ได้บายรอบแรก จะลงสนามเป็นคู่ที่ 5 พบ Siti Fadia Silva RAMADHANTI / Ribka SUGIARTO จากอินโดนีเซีย ปิดท้ายคอร์ต 3 คู่สุดท้ายของการแข่งขันจะเป็นหญิงเดี่ยว“ครีม”บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มือ 12 ของรายการ จะพบ Yvonne LI จากเยอรมัน ที่เคยเจอกันมาเมื่อต้นปีในรายการ Swiss Open ที่”ครีม”ชนะส่วนคอร์ต 4 ที่เปิดสนามเวลา 9.15 น. คู่แรกจะเป็น”สึกสายเลือด”ระหว่าง”เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือวาง 8 ของรายการได้บายรอบแรก จะพบ”จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ ที่เป็นหญิงเดี่ยวไทยคนเดียวที่ลงสนามรอบแรกและชนะ PAI Yu Po จากไต้หวันเมื่อวาน 21-18,21-13ปิดท้ายคอร์ต 4 คู่ 11 จะเป็นนักกีฬาไทยคู่สุดท้ายที่ลงสนามวันนี้ คือหญิงคู่“เอิร์ธ-ปอป้อ”พุธิตา สุภจิรกุล / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือวาง 14 ของรายการ ที่ได้บายรอบแรก จะเจอ Margot LAMBERT / Anne TRAN จากฝรั่งเศส ส่วนผลงานนักกีฬาไทยเมื่อวานที่เล่นรอบ 2 และชนะผ่านไปเล่นรอบ 3 คือ “โอ๊ต”สิทธิคมป์ ธรรมศิลป์ ที่ชนะ NG Tze Yong ดาวรุ่งพุ่งแรงจากมาเลเซีย 21-9,10-21,21-19 รอบสามจะเจอ Viktor AXELSEN มือวางหนึ่งของรายการ

อีกคู่คือ”เอ็ม-เฟรม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสสรา เพียวสามพราน คู่ผสมที่รอบ 2 ก็ชนะ Ishaan BHATNAGAR / Tanisha CRASTO จากอินเดีย 21-14,21-17 จะลงสนามพบ ZHENG Si Wei / HUANG Ya Qiong แชมป์โลก 2 สมัยมือวางหนึ่งของรายการในรอบต่อไปร่วมกันชมและเชียร์นักกีฬาไทยให้ทำผลงานดีต่อเนื่อง

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ