รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ศึกชิงแชมป์โลกวันนี้”โอ๊ต”ลงเล่นรอบ 2 พบ NG Tze Yong
  23 ส.ค. 2565
แบ่งปัน
วันนี้(23 ส.ค.) การแข่งขันศึกชิงแชมป์โลก TotalEnergies BWF World Championships 2022 ที่จะจัดการแข่งขันที่ Tokyo Metropolitan Gymnasium มหานครโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นการแข่งขันวันที่ 2 ของรายการและยังเป็นการแข่งขันรอบแรกและรอบ 2 โดยการแข่งขันจะเริ่ม 9.00 น.ตามเวลาที่ญี่ปุ่นสำหรับโปรแกรมของนักกีฬาไทยวันนี้ในคอร์ตที่หนึ่งที่เป็นคอร์ตถ่ายทอดสดทางทีวี นักกีฬาไทยจะลงสนามเพียงคนเดียว คือ”จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ จะลงแข่งขันหญิงเดี่ยวรอบแรกพบ PAI Yu Po นักกีฬาจากไต้หวัน โดยใครชนะคู่นี้ จะเข้ารอบ 2 ไปเจอ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือวาง 8 ของรายการที่ได้บายรอบแรกไปรออยู่แล้ว

จากนั้น ในคู่ที่ 9 ของคอร์ตนี้”เอ็ม-เฟรม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสสรา เพียวสามพราน จะลงเล่นคู่ผสมรอบ 2 ก็ได้บายรอบแรก ไปแข่งขันรอบ 2 พบ Ishaan BHATNAGAR / Tanisha CRASTO จากอินเดียที่รอบแรกเมื่อวานชนะคู่จากเยอรมันในคอร์ตที่ 2 ที่เป็นคอร์ตที่ถ่ายทอดสดเช่นเดียวกัน นักกีฬาไทยจะลงสนามคู่ที่ 4 ในประเภทชายเดี่ยว คือชายเดี่ยว “โอ๊ต”สิทธิคมป์ ธรรมศิลป์ ที่เมื่อวานโชว์ฟอร์มดี เอาชนะ Kanta TSUNEYAMA มือวาง 13 ของรายการจากญี่ปุ่น 13-21,21-16,21-13 จะเล่นรอบ 2 พบ NG Tze Yong ดาวรุ่งพุ่งแรงจากมาเลเซีย

ส่วนนักกีฬาไทยที่เหลือจะลงแข่งขันรอบ 2 ในวันพรุ่งนี้ขณะที่ผลงานนักกีฬาไทยเมื่อวาน ถือว่าทำได้ดี โดยในประเภทชายเดี่ยว”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ แชมป์เยาวชนโลกสามสมัย เป็นอีกคนที่เข้ารอบ 2 โดยชนะ Tommy SUGIARTO นักแบดมินตันมือเก่าอินโดนีเซียที่ปัจจุบันเป็นมือ 33 โลกอีกคู่ที่เข้ารอบ 2 คือประเภทหญิงคู่ “มูนา-อันนา” เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด ที่เมื่อวานชนะ Kati-Kreet MARRAN / Helina RÜÜTEL จากเอสโตเนีย 21-14,21-9

ส่วนนักกีฬาไทยที่ตกรอบแรกคือ “กัน”กันตภณ หวังเจริญ ที่แพ้ Kai SCHAEFER นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 81 โลกจากเยอรมันที่”กัน”ชนะมาทั้ง 2 ครั้งที่เจอกันมาก่อนหน้านี้ โดยแพ้ 19-21,18-21 ตกรอบอย่างน่าเสียดายขณะที่ประเภทชายคู่”เอ็ม-สกาย” สุภัค จอมเกาะ / กิตตินุพงษ์ เกตุเรน ก็ตกรอบแรกเมื่อแพ้ M.R. ARJUN / DHRUV KAPILA จากอินเดีย 1-2 เกม 17-21,21-17,20-22 ตกรอบอย่างน่าเสียดาย

ร่วมกันส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยกันอีกวัน

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ