รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ศึกชิงแชมป์โลกเริ่มวันนี้”วิว”เจอ Tommy SUGIARTO
  22 ส.ค. 2565
แบ่งปันวันนี้(22 ส.ค.) การแข่งขันศึกชิงแชมป์โลก TotalEnergies BWF World Championships 2022 ที่จะจัดการแข่งขันที่ Tokyo Metropolitan Gymnasium มหานครโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เริ่มการแข่งขันวันแรก เป็นการแข่งขันรอบแรก และมีการถ่ายทอดสดมาให้ให้แฟนแบดมินตันชมถึงบ้าน
 
  โดยโปรแกรมวันนี้ ในคอร์ตหนึ่งที่ถ่ายทอดสด นักกีฬาไทยลงสนามคู่ที่ 11 ของโปรแกรม เป็นประเภทชายคู่ ”เอ็ม-สกาย” สุภัค จอมเกาะ / กิตตินุพงษ์ เกตุเรน รอบแรกจะเจอ M.R. ARJUN / DHRUV KAPILA จากอินเดีย
 
ในคอร์ต 2 ที่เป็นคอร์ตถ่ายทอดสดอีกคอร์ต นักกีฬาไทยลงสนามคู่ที่ 8 ในประเภทชายเดี่ยว”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ แชมป์เยาวชนโลกสามสมัย จะเจอ Tommy SUGIARTO นักแบดมินตันมือเก่าอินโดนีเซียที่ปัจจุบันเป็นมือ 33 โลก  
 
  คอร์ต 3 นักกีฬาไทยจะลงสนามเป็นคู่แรกคือชายเดี่ยว“โอ๊ต”สิทธิคมป์ ธรรมศิลป์ จะพบ Kanta TSUNEYAMA มือวาง 13 ของรายการจากญี่ปุ่น และคู่ที่ 8 “กัน”กันตภณ หวังเจริญ รอบแรกจะเจอ Kai SCHAEFER นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 81 โลกจากเยอรมัน 
  
ปิดท้ายคอร์ต 4 นักกีฬาไทยที่ลงสนามคือประเภทหญิงคู่ ”มูนา-อันนา” เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด จะลงเล่นรอบแรกพบ Kati-Kreet MARRAN / Helina RÜÜTEL จากเอสโตเนียจะเห็นว่าวันนี้นักกีฬาไทยลงแข่งขันน้อย เพราะมีนักกีฬาหลายคนถอนตัวจึงได้บายรอบแรก อย่างหญิงคู่ได้สิทธิ์ 3 คู่ก็มีเพียงคู่ ”มูนา-อันนา” ที่ต้องลงแข่งขันรอบแรก

ร่วมกันส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยชิงแชมป์โลกตั้งแต่วันนี้
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ