รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
แบดชิงแชมป์ประเทศไทยเริ่มวันนี้
  3 ส.ค. 2565
แบ่งปันวันนี้(3ส.ค.) การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2565 จะเริ่มแข่งขันเป็นวันแรก โดยเป็นการแข่งขันรอบแรก ซึ่งในประเภทชายเดี่ยวมีนักกีฬาลงแข่งขัน 64 คน จึงจะมีการแข่งขันมากกว่าอีก 4 ประเภทที่มีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันประเภทละ 32 คนหรือ 32 คู่ โดยขาดนักกีฬามือดีหลายคนที่เลือกเก็บตัวเพื่อเตรียมไปแข่งขันชิงแชมป์โลกที่ญี่ปุ่น
 
  สำหรับมือวางของรายการ ก็จะเป็นนักกีฬาทีมชาติ โดยประเภทชายเดี่ยว กันตภณ หวังเจริญ เป็นมือวางหนึ่ง วรท อุไรวงค์ เป็นมือ 2 พณิชพล ธีระรัตน์สกุล เป็นมือ 3 สิทธิคมป์ ธรรมศิลป์ เป็นมือ 4 และ อดุลรัชต์ นามกูล เป็นมือวาง 5 ขณะที่หญิงเดี่ยว จะมี พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ เป็นมือวางหนึ่ง ศุภนิดา เกตุทอง เป็นมือวา 2 พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ เป็นมือวาง 3 และ ชนัญชิดา จูเจริญ เป็นมือวาง 4
 
 
 
ประเภทชายคู่ ธนดล พันธ์พานิช /วชิรวิทย์ โสทน เป็นมือวางหนึ่ง พีรัชชัย สุขพันธ์ / พรรคพล ธีระรัตน์สกุล เป็นมือวาง 2 นันทกานต์ ยอดไพสง / เฉลิมพล เจริญกิจอมร เป็นมือวาง 3 และ ณัฐพัฒน์ ตฤณขจี / สิรวิชญ์ โสทน เป็นมือวาง 4 ส่วนหญิงคู่ จะมี จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ เป็นมือวางหนึ่ง นันทน์กาญจน์ เอี่ยมสอาด / เบญญาภา เอี่ยมสอาด เป็นมือวาง 2 ผไทมาส เหมือนวงศ์ / ลักษิกา กัลละหะ เป็นมือวาง 3 และ อทิตยา โปวานนท์ / อรณิชา จงสถาพรพันธุ์ เป็นมือวาง 4  
 
  ปิดท้ายในประเภทคู่ผสม ปริญญวัฒน์ ทองน่วม / อลิษา ทรัพย์นิธิ เป็นมือวางหนึ่ง สุรสิทธิ์ อริยะบารนีกุล / อรณิชา จงสถาพรพันธุ์ เป็นมือวาง 2 กิตติพงศ์ อิ่มนาค / ลักษิกา กัลละหะ เป็นมือวาง 3 และ วิชญพงศ์ กาญจนคีรีวงศ์ / นัทธมน ไล้สวน เป็นมือวาง 4 ของรายการ
 
สำหรับโปรแกรมวันแรก มีคู่ที่น่าสนใจหลายคู่ โดยในประเภทชายเดี่ยว มือวางจได้บายรอบแรกไปแข่งรอบ 2 ในช่วงบ่าย ขณะที่หญิงเดี่ยวมีเพียง 2 คู่คือ เพียงพอ สุขวัฒนาการวิทย์ พบ ปนิดา ทิพย์ทวีชาญ และ พัชมน ไล้สวน พบ บุณณดา ฉัตรทอง ส่วนที่เหลือจะแข่งขันพรุ่งนี้  
 
  ในประเภทชายคู่รอบแรก คู่ที่น่าสนใจคือ วิภู อินทร์แก้ว / สหภาพ เนื้อนาบุญ พบ ณัฐพัฒน์ ตฤณขจี / สิรวิชญ์ โสทน คู่มือ 4 ของรายการ ที่เป็นมือวางคู่เดียวที่ลงสนามวันนี้ ขณะที่ประเภทหญิงคู่ มือวางทั้งหมดจะลงสนามพรุ่งนี้
 
ปิดท้ายคู่ผสมวันนี้ที่น่าสนใจคือ ธนนนท์ จิตใจภูรี / พัชมน ไล้สวน พบ ตนุภัทร วิริยางกูร / อทิตยา โปวานนท์ และคู่ พีรวิชญ์ จิตต์เจริญ / วรกร จิตต์เจริญ พบ รุษฐนภัค อูปทอง / เฌอย์ณิชา สุดใจประภารัตน์ รวมทั้ง พงศกร ทองคำ / ธนพิม กวีนันทวงศ์ พบ วรรณวัฒน์ อำพันสุวรรณ / ฟุ้งฟ้า กอปรธรรมกิจ รวมทั้งน่าสนใจที่สุดคือ กฤษฎา รุ่งแสง / พรรณราย ปราณปริยา พบ วรพัทธ์ สุรักขกะ ที่จะลงเล่นคู่กับ สาวิตรี อมิตรพ่าย นักกีฬาทีมชาติที่หายหน้าไปนานและกลับมาลงสนามเป็นรายการแรก  แฟนแบดมินตันไปชมได้ที่เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ส่วนการถ่ายทอดสดจะมี 3 วันสุดท้าย
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ