รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“เป้าหมายสูงสุดของฉันคือ Paris Olympics” PV Sindhu
  31 ก.ค. 2565
แบ่งปันขณะนี้ PV Sindhu แชมป์โลกหญิงเดี่ยวปี 2019 กำลังแข่งขัน Commonwealth Games อยู่ที่เบอร์มิ่งแฮม ประเทศอังกฤษ แต่เธอยืนยันว่า เป้าหมายสูงสุดของเธอคือการแข่งขันโอลิมปิกที่ปารีสในปี 2024 ที่เธอหวังเหรียญทอง หลังจากได้เหรียญเงิน 2016 และเหรียญทองแดง 2020 โดยเชื่อว่าศึกชิงแชมป์โลก Tokyo World Championships ในช่วงวันที่ 22-28 สิงหาคม คือการทดสอบที่สำคัญ

“แน่นอนว่าตอนนี้ฉันตั้งเป้าคว้าเหรียญทอง Commonwealth Games แล้วไปชิงแชมป์โลกที่ญี่ปุ่น แต่เป้าหมายสูงสุดของฉันคือการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ปารีสในปี 2024” แชมป์โลกปี 2019 จากอินเดียกล่าว อย่างไรก็ตาม PV Sindhu ยืนยันว่าการชนะการแข่งขัน Commonwealth Games ก็ถือเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ เพราะจะแข่งขันสี่ปีครั้ง และการเป็นตัวแทนประเทศในการแข่งขันระดับสูงสุดย่อม ก็สร้างความภาคภูมิใจที่เธอตั้งเป้าคว้าเหรียญทองหญิงเดี่ยว

ขณะเดียวกัน อดีตแชมป์โลกยอมรับเธอยังไม่สามารถเอาชนะ Tai Tzu Ying ได้ โดยชัยชนะเหนืออดีตมือหนึ่งโลกจากไต้หวัน ต้องย้อนไปปี 2019 ในศึกชิงแชมป์โลกที่เธอคว้าแชมป์ปีนั้น และพ่ายแพ้ติดกันถึง 7 ครั้งล่าสุด และคู่แข่งสำคัญอีก 2 คนคือ Carolina Marin ของสเปนที่เล่นยากเมื่อเจอกับนักกีฬามือซ้าย รวมทั้ง An Se Young ของเกาหลี“ไม่ใช่ว่าฉันไม่สามารถแก้ปัญหาได้ มันขึ้นอยู่กับแต่ละนัด มันขึ้นอยู่กับวันนั้นจริงๆ ผู้เล่นแต่ละคนมีสไตล์การเล่นที่แตกต่างกัน การเล่นกับแต่ละคนจึงต้องวางกลยุทธ์ตามนั้น อย่างที่ฉันบอกนั่นคือมันขึ้นอยู่กับวันนั้นโดยเฉพาะ รวมทั้งเงื่อนไขของสนามด้วย”

อย่าไรก็ตาม PV Sindhu ก็ชื่นชมว่าการดูแลโดย Park Tae Sang โค้ชชาวเกาหลีทำให้เธอเพิ่มการเรียนรู้ที่เป็นกุญแจสู่ความสำเร็จของเธอ“ฉันยังต้องฝึกฝนอีกมาก ฉันยังต้องเน้นที่จังหวะของตัวเองทุกวัน ฉันไม่คิดว่าฉันจะได้รับเหรียญง่ายดาย นั่นหมายถึงยังมีอะไรให้เรียนรู้อีก ทุกวันมีกระบวนการเรียนรู้สำหรับสู้กับทุกคน” นักแบดมินตันวัย 27 กล่าว 
 
PV Sindhu กล่าวว่าสิ่งสำคัญคือการดูแลร่างกาย โดยทุกคนต้องการลงสนามปราศจากอาการบาดเจ็บในการแข่งขันระดับนานาชาติ“สิ่งสำคัญคือต้องดูแลร่างกายของเรา ไม่ใช่แค่ในสนามเท่านั้น แม้แต่นอกสนามก็ต้องฝึกฝนอย่างชาญฉลาด สิ่งสำคัญคือต้องรักษาร่างกายให้ฟิตอยู่เสมอ คือต้องแน่ใจว่าร่างกายของคุณอยู่ในสภาพ 100 เปอร์เซ็นต์ หากมีถึงก็ไม่สามารถเล่นทัวร์นาเมนต์ ไม่มีนักกีฬาคนไหนอยากจะบาดเจ็บ”

อ้างอิง : firstpost
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ