รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
มาเลย์หวังแชมป์ชายคู่ Taiwan Open สร้างแรงจูงใจให้ทีม
  28 ก.ค. 2565
แบ่งปันก่อนที่จะถึงการแข่งขันกีฬาเครือจักรภพ หรือ Commonwealth Games ที่จะเปิดการแข่งขันในวันนี้(28ก.ค.) ที่เมือง Birmingham ประเทศอังกฤษ ส่วนการแข่งขันแบดมินตัน จะเริ่มในวันที่ 3 สิงหาคม สมาคมแบดมินตันมาเลเซียมองว่า นักกีฬามาเลเซีย ยังมีโอกาสสูงในการคว้าเหรียญทอง โดยเฉพาะในประเภทชายคู่
 
Rexy Mainaky ผู้อำนวยการฝึกสอนประเภทคู่ มองว่า Aaron Chia / Soh Wooi Yik ชายคู่มือ 6 ของโลก ยังคงเป็นความหวัง และการที่ Man Wei Chong / Tee Kai Wun คว้าแชมป์ชายคู่ในการแข่งขัน Taiwan Open เมื่อสุดสัปดาห์ก่อน สร้างความกระตือรือร้นให้ทั้งคู่ ที่เพิ่งเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนเดินทางไปอังกฤษเมื่อสุดสัปดาห์  


“ความสำเร็จของ Man Wei Chong-Tee Kai Wun ใน Taiwan Open ถือเป็นข่าวที่ยอดเยี่ยมมาในเวลาที่เหมาะสมและผมมองโลกในแง่ดีว่าผลการแข่งขันจะทำให้ Aaron Chia-Soh Wooi Yik มุ่งมั่นที่จะคว้าแชมป์ที่เบอร์มิ่งแฮม”

“เรามองหาแรงบันดาลใจอยู่เสมอ และแม้ว่ามันจะมาจากคู่หนุ่มสาวของเรา แต่มันก็ทำให้เรารู้สึกดี และผมเชื่อว่าความสำเร็จของ Wei Chong-Kai Wun จะกระตุ้นให้รุ่นพี่ Aaron-Wooi Yik ชนะที่อังกฤษ” ผู้อำนวยการฝึกสอนประเภทคู่มาเลเซียกล่าว
 
  ทั้งนี้ Aaron Chia / Soh Wooi Yik แม้จะเป็นมือทอปของโลกในประเภทชายคู่ แต่พวกเขาก็ไม่ได้แชมป์ระดับนานาชาติมายาวนาน ที่ทีมมาเลเซียคาดหวังว่าการแข่งขัน Commonwealth Games เป็นโอกาสที่ดีสำหรับทั้งคู่ ที่ความสำเร็จครั้งใหญ่ครั้งสุดท้ายของพวกเขาคือเหรียญทองซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์
 
นอกจากทั้งสองคู่แล้ว Rexy Mainaky มองว่า  Chan Peng Soon / Tan Kian Meng ชายคู่มือสองก็เป็นผู้เล่นที่ดีและมั่นใจว่ามาเลเซียมีผู้เล่นชายคู่ที่ดีสองคู่เพื่อชิงแชมป์
 
อย่างไรก็ตาม ในฐานะผู้อำนวยการฝึกสอนประเภทคู่ Rexy Mainaky ยอมรับว่าในการแข่งขัน Commonwealth Games ครั้งนี้ก็ยังมีนักกีฬาชายคู่อีกหลายคู่ที่มีโอกาสถึงแชมป์ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Satwiksairaj Rankireddy / Chirag Shetty ชายคู่มือ 8 ของโลกที่ทำให้อินเดียเป็นแชมป์ Thomas Cup เมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ถือว่าฟอร์มยังน่าเกรงขามเสมอ   
  
ส่วนผู้ชิงเหรียญทองที่มองข้ามไม่ได้อีกคู่คือ Terry Hee / Loh Kean Hean ของสิงคโปร์ แต่มาเลเซียก็ยังมั่นใจว่าไม่ถือว่าน่าวิตกสำหรับนักกีฬามาเลเซีย 

อ้างอิง : TheStar
Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ