รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“มันเป็นปีที่ดีจนถึงตอนนี้ แต่ฉันยังมีภารกิจใหญ่” PV Sindhu
  27 ก.ค. 2565
แบ่งปันสำหรับ PV Sindhu นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 7 ของโลก ปี 2022 ถือเป็นปีที่เจ้าตัวยอมรับว่าจนถึงเวลานี้ ถือว่าทุกอย่างเริ่มกลับเข้ามาสู่ช่วงที่ดีอีกครั้ง โดยถือเป็นเรื่องดีก่อนที่จะเดินทางไปแข่งขันกีฬากีฬาเครือจักรภพ หรือ  Commonwealth Games ที่เมือง Birmingham ประเทศอังกฤษในต้นเดือนหน้า
 
  สำหรับแฟนแบดมินตันแล้ว PV Sindhu มักจะเห็นตรงกันว่าเธอมักจะประสบความสำเร็จรายการใหญ่ โดยการแข่งขันชิงแชมป์โลก เธอๆได้แชมป์ปี 2019 และรองแชมป์ปี 2017 ขณะที่โอลิมปิก ก็ได้เหรียญเงินปี 2016 และเหรียญทองแดง 2020 ขณะที่การแข่งขัน  Commonwealth Games ที่เมือง Birmingham ประเทศอังกฤษ เธอก็มีดีกรีเป็นเจ้าของเหรียญทองแดง 2018 และเหรียญเงิน 2014
 
ขณะที่รายการแข่งขันของสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF)นั้น แชมป์โลกปี 2019 ห่างหายจากการเป็นแชมป์นานถึง 29 เดือน ก่อนจะคว้าแชมป์  Syed Modi India International ในประเทศบ้านเกิดที่เมือง Lucknow เมื่อเดือนมกราคม ต่อด้วย YONEX Swiss Open 2022 ในเดือนมีนาคม และล่าสุดก็คว้าแชมป์หญิงเดี่ยว Singapore Open เมื่อสองสัปดาห์ก่อน หลังเอาชนะ WANG Zhi Yi จากจีน 21-6,11-21,21-15   

การเป็นแชมป์ที่สิงคโปร์ ทำให้เธอมองว่าปีนี้ถือเป็นปีที่ดีของเธอหลังจากห่างหายจากการคว้าแชมป์ยาวนาน ทำให้พร้อมที่จะลงสนามแข่งขัน 2 รายการใหญ่ในเดือนสิงหาคม คือ Commonwealth Games ที่เมือง Birmingham ประเทศอังกฤษที่จะเริ่มแข่งขันวันที่ 3 สิงหาคม และศึกชิงแชมป์โลก TotalEnergies BWF World Championships 2022 ที่กรุงโตเกียวในช่วงวันที่ 22-28 สิงหาคม
 
  “ฉันพอใจมากกว่า มันเป็นปีที่ดีจนถึงตอนนี้ แต่ยังมีภารกิจอีกมากที่จะมาถึง ชื่อ Syed Modi India International, Swiss Open และ Singapore Open ทำให้ฉันมีความมั่นใจในตนเองมากพอที่จะข้ามไปคว้าแชมป์เพิ่ม” แชมป์โลก 2019 กล่าว
 
“การคว้าแชมป์มันช่วยเพิ่มความมั่นใจในตนเองของฉันในช่วงเวลาที่สำคัญ แต่ในขณะนี้ ฉันเตรียมแข่งขันกีฬาเครือจักรภพ นั่นเป็นสิ่งที่รวดเร็วที่ฉันตั้งเป้าหมาย หลังจากนั้นฉันสามารถมุ่งความสนใจไปที่การแข่งขันชิงแชมป์โลก ฉันหวังว่าจะทำอย่างชาญฉลาดและทุ่มเทอย่างเต็มที่” PV Sindhu กล่าวทิ้งท้าย  การคืนฟอร์มของแชมป์โลก 2019 ถือเป็นข่าวดีที่แฟนแบดมินตันอยากเห็น

อ้างอิง : hindustantimes
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ